Nga:

Máy bay chở khách hạ cánh xuống đồng ngô

Chiếc máy bay đã hạ cánh xuống đồng ngô an toàn Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay đã hạ cánh xuống đồng ngô an toàn Ảnh: Reuters
TP - Nhiều người ở Nga nói đây là điều kỳ diệu sau khi một máy bay chở 233 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng ngô ở ngoại ô Moscow sau khi đâm phải một đàn chim ngay khi vừa mới cất cánh.

Bộ Y tế Nga nói 23 người bị thương, nhưng không ai thiệt mạng khi chiếc máy bay Airbus 321 của hãng Ural Airlines lao xuống một cánh đồng phía đông nam thủ đô Moscow do đâm phải chim, dẫn đến trục trặc động cơ.

Truyền hình Nga nói cú hạ cánh này là “điều kỳ diệu ở Ramensk”, tức khu vực thuộc vùng thủ đô Moscow nơi máy bay hạ cánh khẩn cấp, cách sân bay quốc tế Zhukovsky chỉ 1 km.

Hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin nói một hành khách bị thương nặng. Báo Komsomolskaya Pravda đã khen ngợi phi công Damir Yusupov như “anh hùng”, và cho rằng anh đã cứu mạng 233 người, “hạ cánh điêu luyện ở mức độ bậc thầy một chiếc máy bay không hạ được càng trong khi một động cơ bị hỏng xuống một cánh đồng ngô”.

Một số người đã so sánh cú hạ cánh này với chuyến bay mang số hiệu 1549 của hãng US Airways (Mỹ) với cú hạ cánh xuống sông Hudson vào năm 2009 sau khi máy bay đâm phải một đàn ngỗng trời.

Chiếc máy bay Nga đã bị tắt động cơ khi nó phải hạ cánh khẩn cấp và cũng không hạ được càng, theo lời Elena Mikheyeva, phát ngôn viên của Cơ quan hàng không dân dụng Nga.

Một hành khách nói chiếc máy bay bắt đầu rung lắc dữ dội sau khi cất cánh. “5 giây sau, chớp lửa bên động cơ phải lóe sáng và có mùi khói. Sau đó chúng tôi hạ cánh và mọi người chạy hết ra bên ngoài máy bay”, ông nói.    

MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.