Máy bay chở 157 người rơi ở Ethiopia, không ai sống sót

TPO - Người phát ngôn Ethiopia Airlines nói trên máy bay gặp nạn có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. Đài truyền hình nhà nước Ethiopia cho biết không có người sống sót trong vụ tai nạn.
Máy bay chở 157 người rơi ở Ethiopia, không ai sống sót ảnh 1

Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines gần Bishoftu, Ethiopia, ngày 10/3/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Điều tra ban đầu cho thấy trên máy bay mang số hiệu ET 302 có các hành khách mang quốc tịch của 33 nước khác nhau, trong đó có 8 hành khách người Trung Quốc.

Người phát ngôn hãng hàng không Ethiopia Airlines Asrat Begashaw cho biết trong số những người thiệt mạng có 32 người Kenya và 17 người Ethiopia.


Đài truyền hình nhà nước Ethiopia cho biết không có người sống sót trong vụ tai nạn xảy ra sáng 10/3.

Máy bay chở 157 người rơi ở Ethiopia, không ai sống sót ảnh 2 Đồ họa: BBC

Trang flightradar24 của Thụy Điển chuyên theo dõi các chuyến bay cho biết máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopia Airlines mới gặp nạn sáng 10/3 có "tốc độ thẳng đứng không ổn định."

Trên mạng xã hội Twitter, flightradar24 nêu rõ: "Số liệu từ mạng lưới Flightradar24 ADS-B cho thấy tốc độ thẳng đứng của máy bay Boeing 737 đã không ổn định sau khi cất cánh."


Chuyến bay thường lệ của Ethiopian Airlines đang trên đường từ Addis Ababa, trung tâm thương mại và văn hoá của Ethiopia, tới Nairobi, thủ đô của Kenya, thì rơi, Văn phòng Thủ tướng Ethiopia thông báo ngày 10/3.

“Thay mặt chính phủ và người dân Ethiopia, Văn phòng Thủ tướng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình có người thân thiệt mạng trên chuyến bay Boeing 737 thường lệ đến Nairobi, Kenya sáng nay”, Văn phòng Thủ tướng Abiy Ahmed viết trên Twitter.

Máy bay chở 157 người rơi ở Ethiopia, không ai sống sót ảnh 3 Địa điểm xảy ra vụ tai nạn nằm cách thủ đô Addis Ababa khoảng 50 km về phía nam. Đồ họa: BBC

Máy bay rơi gần thành phố Bishoftu, cách Addis Ababa khoảng 45 km về phía đông nam, Ethiopia Airlines thông báo. Đội cứu hộ, cứu nạn đang tìm kiếm tại hiện trường.

Hãng hàng không cho biết công tác tìm kiếm và cứu hộ đang được triển khai. 

Ethiopia Airlines là hãng hàng không nhà nước. Họ tự gọi mình là hãng máy bay lớn nhất châu Phi và đang có tham vọng trở thành cử ngõ vào châu lục.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Thủ tướng Abiy Ahmed, người theo đổi đường lối cải cách, hứa sẽ mở cửa hãng hàng không này và các khu vực kinh tế khác cho đầu tư từ nước ngoài nhằm tạo nên sự chuyển đổi lớn đối với nền kinh tế tập trung.

Máy bay chở 157 người rơi ở Ethiopia, không ai sống sót ảnh 4 Các thông số cơ bản của một chiếc Boeing 737 MAX 8. Đồ họa: BBC

(tiếp tục cập nhật)

MỚI - NÓNG