Máy bay chiến đấu F-16A của Đài Loan mất tích sau 2 phút cất cánh

Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: Pick pick
Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: Pick pick
TPO - Một máy bay chiến đấu F-16A của Đài Loan (Trung Quốc) đã mất tích ngay sau khi cất cánh để thực nhiệm vụ huấn luyện xuất kích ban đêm ngày 17/11.

Hãng tin CNA của Đài Loan đưa tin một máy bay chiến đấu F-16 cất cánh từ Hoa Liên lúc 18 giờ 05 phút ngày 17/11 (giờ địa phương) để huấn luyện ban đêm, nhưng đã biến mất khỏi màn hình rađa chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Máy bay đã biến mất ở vị trí cách 8 hải lý (15 km) về phía đông bắc của sân bay Hoa Liên trong khi huấn luyện với hai máy bay phản lực khác.

Theo CNA chiếc máy bay F-16 một chỗ ngồi gặp nạn có số hiệu 6672, do Đại úy Jiang Zhengzhi thuộc biên đội 26 điều khiển.

Trung tâm Chỉ huy Cứu hộ Đài Loan đã ngay lập tức điều động một chiếc trực thăng Black Hawk cất cánh từ sân bay Songshan lúc 18h25 để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Các tàu tuần duyên Đài Loan cũng đã được điều động để tham gia nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Theo Theo Taiwannews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.