Máy bay chiến đấu F-16A của Đài Loan mất tích sau 2 phút cất cánh

Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: Pick pick
Máy bay chiến đấu F-16. Ảnh: Pick pick
TPO - Một máy bay chiến đấu F-16A của Đài Loan (Trung Quốc) đã mất tích ngay sau khi cất cánh để thực nhiệm vụ huấn luyện xuất kích ban đêm ngày 17/11.

Hãng tin CNA của Đài Loan đưa tin một máy bay chiến đấu F-16 cất cánh từ Hoa Liên lúc 18 giờ 05 phút ngày 17/11 (giờ địa phương) để huấn luyện ban đêm, nhưng đã biến mất khỏi màn hình rađa chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Máy bay đã biến mất ở vị trí cách 8 hải lý (15 km) về phía đông bắc của sân bay Hoa Liên trong khi huấn luyện với hai máy bay phản lực khác.

Theo CNA chiếc máy bay F-16 một chỗ ngồi gặp nạn có số hiệu 6672, do Đại úy Jiang Zhengzhi thuộc biên đội 26 điều khiển.

Trung tâm Chỉ huy Cứu hộ Đài Loan đã ngay lập tức điều động một chiếc trực thăng Black Hawk cất cánh từ sân bay Songshan lúc 18h25 để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Các tàu tuần duyên Đài Loan cũng đã được điều động để tham gia nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn.

Theo Theo Taiwannews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc chiến dịch ở nhà máy Azovstal là chiến thắng mang tính dấu ấn của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ukraine ra lệnh dừng bảo vệ Mariupol

TPO - Ngày 20/5, Ukraine yêu cầu những binh lính cuối cùng trong nhà máy thép Azovstal thuộc TP Mariupol hạ vũ khí. Nga tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố cảng chiến lược đã hoàn tất.
Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.