Máy bay Boeing bị sét đánh thủng mũi giữa không trung

Máy bay Boeing bị sét đánh thủng mũi giữa không trung
TPO - Các hành khách trên máy bay của hãng hàng không Icelandair (Iceland) được phen thót tim khi máy bay này bị sét đánh thủng một lỗ trên phần mũi giữa không trung.  

Theo Dailymail, sự cố xảy ra với máy bay Boeing 757 của hãng hàng không Icelandair khi nó vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Keflavik, Reykjavik (Ireland) và đang trên hành trình tới Denver, bang Colorado (Mỹ) hôm 7/4.

Máy bay bất ngờ bị sét đánh thủng một lỗ lớn – đúng nơi cài đặt nhiều thiết bị radar thời tiết ở phần mũi.

Tuy nhiên, rất may mắn, máy bay vẫn tiếp tục hành trình dài 3.700 dặm và hạ cánh an toàn vào khoảng 18 giờ 28 phút (giờ địa phương) tại sân bay ở Denver. 

Không rõ có bao nhiêu người trên máy bay tại thời điểm đó.

Máy bay Boeing bị sét đánh thủng mũi giữa không trung ảnh 1 Hình ảnh chiếc máy bay

“Mọi người đều sợ hãi, căng thẳng, nhảy lên và chỉ biết nhìn nhau”, hành khách Kyle Hernandez kể lại.

Một hành khách khác có tên Amanda Boldenow  cho biết, khi máy bay vừa hạ cánh, mọi người ngay lập tức chạy ra để nhìn.

“Mọi người nhìn chằm chằm vào cái lỗ trên phần mũi. Sét đã đánh trúng máy bay. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một máy bay bị sét đánh như vậy, thật sợ hãi”, Amanda nói.

Người phát ngôn của hãng hàng không trên đã xác nhận vụ việc sau đó: “Khi khởi hành từ sân bay quốc tế Keflavik, máy bay Boeing 757 bị sét đánh. Hệ thống thông báo không bị ảnh hưởng nên chuyến bay vẫn tiếp tục”.

Hiện, máy bay trên đang được sửa chữa.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.