Máy bay Boeing bị sét đánh thủng mũi giữa không trung

Máy bay Boeing bị sét đánh thủng mũi giữa không trung
TPO - Các hành khách trên máy bay của hãng hàng không Icelandair (Iceland) được phen thót tim khi máy bay này bị sét đánh thủng một lỗ trên phần mũi giữa không trung.  

Theo Dailymail, sự cố xảy ra với máy bay Boeing 757 của hãng hàng không Icelandair khi nó vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Keflavik, Reykjavik (Ireland) và đang trên hành trình tới Denver, bang Colorado (Mỹ) hôm 7/4.

Máy bay bất ngờ bị sét đánh thủng một lỗ lớn – đúng nơi cài đặt nhiều thiết bị radar thời tiết ở phần mũi.

Tuy nhiên, rất may mắn, máy bay vẫn tiếp tục hành trình dài 3.700 dặm và hạ cánh an toàn vào khoảng 18 giờ 28 phút (giờ địa phương) tại sân bay ở Denver. 

Không rõ có bao nhiêu người trên máy bay tại thời điểm đó.

Máy bay Boeing bị sét đánh thủng mũi giữa không trung ảnh 1

Hình ảnh chiếc máy bay

“Mọi người đều sợ hãi, căng thẳng, nhảy lên và chỉ biết nhìn nhau”, hành khách Kyle Hernandez kể lại.

Một hành khách khác có tên Amanda Boldenow  cho biết, khi máy bay vừa hạ cánh, mọi người ngay lập tức chạy ra để nhìn.

“Mọi người nhìn chằm chằm vào cái lỗ trên phần mũi. Sét đã đánh trúng máy bay. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một máy bay bị sét đánh như vậy, thật sợ hãi”, Amanda nói.

Người phát ngôn của hãng hàng không trên đã xác nhận vụ việc sau đó: “Khi khởi hành từ sân bay quốc tế Keflavik, máy bay Boeing 757 bị sét đánh. Hệ thống thông báo không bị ảnh hưởng nên chuyến bay vẫn tiếp tục”.

Hiện, máy bay trên đang được sửa chữa.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
TPO - Làng Quỳnh Viên, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cách thành phố Vinh khoảng 60km về phía Bắc là miền quê hiện còn lưu trữ rất nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, trong đó nổi tiếng là nghề làm bánh lá có từ hàng trăm năm.