Mẫu nội y bỏ việc trở thành ‘nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc’

TPO - Một cựu người mẫu nội y trở nên nổi tiếng khi gia nhập đội danh dự của quân đội Trung Quốc.

Men Jiahui (27 tuổi) trở nên nổi tiếng vào năm 2015 khi cô cùng các nữ binh sĩ khác tham gia diễu hành trong ngày Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Quảng trường Thiên An Môn.

Người đẹp nổi bật trong hàng ngàn binh sĩ với gương mặt thanh tú và chiều cao 1m78. Thời điểm đó, dân mạng trong nước gọi cô là “nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc”.

Mẫu nội y bỏ việc trở thành ‘nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc’ ảnh 1 Men Jiahui diễu hành cùng các nữ binh sĩ trong đội danh dự của quân đội Trung Quốc.

Mới đây, Men Jiahui một lần nữa trở thành chủ đề trên phương tiện truyền thông xã hội tại đất nước tỷ dân.

Theo đó, Bắc Kinh tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc diễu hành quân sự lớn vào ngày 1/10 tới để kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh. Tin tức này khiến dư luận đổ dồn sự chú ý vào đội danh dự của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đơn vị được giao nhiệm vụ diễu binh tại sự kiện trọng đại của đất nước.

Đoạn clip dài 12 giây ghi lại cảnh Men Jiahui biểu diễn trước đồng đội nhận được hơn 3,5 triệu lượt xem và 66.000 bình luận trên nền tảng Douyin. Tờ Nhân dân nhật bản (cơ quan của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc) cũng chia sẻ clip này.

Trong clip, một nữ quân nhân giới thiệu Men trước khi cô trình diễn catwalk trước đông đảo đồng đội. Một số binh sĩ nam không thể kiềm chế sự phấn khích, vô tay hoan nghênh màn trình diễn của Men.

Cộng đồng mạng cũng bị ấn tượng bởi nhan sắc của Men: “Những người có ngoại hình đẹp nhất nước đều gia nhập quân đội”, “Nữ binh sĩ ở Trung Quốc rất đẹp”…

Men Jiahui sinh ra ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Cô theo học chuyên ngành người mẫu tại Học viện Công nghệ Thời trang Bắc Kinh trước khi bắt đầu sự nghiệp catwalk vào năm 2014.

Trước đó, cô từng đoạt giải Ba tại cuộc thi Người mẫu Nội y Trung Quốc 2008 được tổ chức ở quê nhà.

Mẫu nội y bỏ việc trở thành ‘nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc’ ảnh 2 Men Jiahui từng là người mẫu nội y trước khi trở thành quân nhân.

Men cho biết, quyết định gia nhập quân đội vào 5 năm trước sau khi hay tin PLA chấp nhận các ứng viên nữ từ các cơ sở quân đội địa phương.

“Tôi mơ ước trở thành một người lính khi tôi còn bé. Sau đó tôi đi học nghệ thuật và gác lại giấc mơ. Sau khi gia nhập quân đội, tôi thấy cuộc sống ở đây hơi khắc nghiệt. Nhưng những thách thức đó không là gì so với những nhiệm vụ tôi được giao phó. Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều kể từ quyết định đó, nhưng tôi không hối hận”, cựu người mẫu trải lòng.

Mẫu nội y bỏ việc trở thành ‘nữ quân nhân xinh đẹp nhất Trung Quốc’ ảnh 3 Người đẹp 9x không hối hận vì quyết định gia nhập quân đội.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm