Mất sạch tài sản khi đi phỏng vấn xin việc

Mất sạch tài sản khi đi phỏng vấn xin việc
Mới nhận bằng tốt nghiệp khoa Tài chính - Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế - Công nghiệp vào giữa tháng 3, Nguyễn Thị Ngọc Nhiễm (quê Long An) lên TP. HCM đăng tin tìm việc trên một tờ báo. Khi Nhiễm được gọi tới phỏng vấn, bạn đã bị người hẹn phỏng vấn lừa mất xe máy, điện thoại di động, bóp tiền, thẻ ATM và một số giấy tờ quan trọng khác.
Hình ảnh của chiếc xe cùng với tên Thành- người lừa chiếc xe máy của Nhiễm.
Hình ảnh của chiếc xe cùng với tên Thành- người lừa chiếc xe máy của Nhiễm. .

Gia đình khó khăn, gom góp mãi mới đủ tiền mua trả góp cho Nhiễm chiếc xe Wave RSX. Cô bạn lên TP. HCM thuê phòng trọ rồi đăng thông tin tìm việc làm chuyên ngành Kế toán - Thu ngân cho các siêu thị trên báo. Ngay sau khi thông tin được đăng, sáng ngày 23/3 Nhiễm được một người đàn ông xưng tên là Thành, người của công ty điện máy, gọi điện hẹn bạn mang hồ sơ tới đường Cống Quỳnh (Q. 1).

10h30 sáng cùng ngày, Nhiễm mang hồ sơ tới địa điểm như đã hẹn thì gặp Thành từ trong tòa nhà đi ra. Thành nói vừa từ văn phòng công ty xuống. Thành bảo, lúc này là giờ nghỉ trưa, phòng nhân sự không làm việc nên mời Nhiễm ra quán cà phê nói chuyện. Ngồi được 30 phút, Thành lại nói, để Nhiễm không phải chờ lâu, anh ta sẽ chở Nhiễm về trụ sở chính của công ty để phỏng vấn, bằng chính xe máy của Nhiễm.

Khi chở Nhiễm tới trước khách sạn Windsor, trên đường An Dương Vương (P. 9, Q. 5), Thành yêu cầu Nhiễm bỏ hết tài sản, giấy tờ vào cốp xe với lý do là công ty của Thành rất lớn, không cho mang bất cứ thứ gì vào công ty, ngoài thẻ chứng minh nhân dân.

Tin theo lời Thành nên Nhiễm bỏ hết tài sản, tư trang của mình vào cốp xe, gồm: 2 chiếc điện thoại di động, bóp tiền, bằng lái xe, thẻ ATM… Thành nói, Nhiễm đưa xe cho Thành đi gửi. 15 phút sau không thấy Thành quay lại, Nhiễm gọi điện hỏi. Lúc đầu, Thành còn vòng vo. Nhưng sau đó, hắn nói thẳng với Nhiễm là hắn đang cần tiền. Nếu Nhiễm gửi vào tài khoản cho hắn 3 triệu đồng, đọc mã pin để hắn rút được tiền thì sẽ chỉ chỗ gửi xe cho Nhiễm lấy lại xe. Sau một hồi, Nhiễm cùng người nhà thỏa thuận với Thành bớt tiền chuộc xuống còn 1 triệu đồng. Vậy mà sau khi Nhiễm gửi 1 triệu đồng vào tài khoản và đọc mã pin cho Thành rút được tiền thì vẫn không thấy tin tức về chiếc xe đâu. Người nhà của Nhiễm cho biết thêm, Thành rút tiền ở cột ATM tại khu công nghiệp Tân Tạo (Q. Bình Tân).

Sau khi sự việc xảy ra, Nhiễm đã đến công an phường 9 (Q. 5) để trình báo cùng với đoạn ghi âm cuộc nói chuyện thỏa thuận gửi tiền đổi lại xe và đoạn phim có hình ảnh của tên Thành, đối tượng lừa Nhiễm từ camera của khách sạn Windsor. Hiện, công an phường 9, đang hoàn tất hồ sơ chuyển Công an quận 5 làm rõ.


Sau sự việc bị lừa mất xe máy, Nhiễm đã xin nhà mạng danh sách số điện thoại mà tên Thành đã liên lạc trước đó. Nhiễm gọi điện cho các số máy này để tìm hiểu thì mới biết, nhiều chủ nhân của các số máy này là sinh viên, từng đăng tìm việc trên báo và từng bị tên Thành lừa đảo. Như vậy, có thể thấy, Thành là một tay lừa đảo chuyên nghiệp. Mong công an quận 5 sớm điều tra và làm sáng tỏ vụ việc.

Theo Sinh viên Việt Nam

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG