Mạo danh cháu tướng công an, chiếm đoạt tiền tỷ

Siêu lừa trước tòa
Siêu lừa trước tòa
TPO - Mạo danh cháu ruột một lãnh đạo cao cấp trong ngành công an, có thể mua nhiều suất đất ngoại giao, siêu lừa đã ẵm tiền tỷ của nhiều bị hại.
Siêu lừa trước tòa
Siêu lừa trước tòa.

Ngày 24/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 17 năm tù đối với Nguyễn Xuân Hùng (SN 1975, ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hùng được biết đến là một trùm lừa, khi đã giả danh con cháu lãnh đạo cao cấp trong ngành công an để lừa đảo.

Theo cáo buộc từ cơ quan công tố, từ tháng 4 đến tháng 7/2011, thông qua mối quan hệ quen biết, Hùng lân la làm quen với anh Phạm Trần Hà (SN 1956, ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Để chiếm lòng tin của anh Hà, Hùng “bánh vẽ” ra một kế hoạch lừa đảo hoàn hảo. Thoạt đầu, siêu lừa đi mua một bức tranh thêu chữ “TÂM”, rồi cho in dòng chữ “lãnh đạo Bộ Công an kính tặng” rồi chuyển qua nhà riêng anh Hà.

Sau đó, Hùng tiếp tục dùng nhiều sim điện thoại giả mạo các lãnh đạo cao cấp trong ngành công an, sau đó “alo” cho anh Hà với nội dung: “Cảm ơn anh đã quan tâm đến cháu Hùng”... Nhận thấy nạn nhân đã “say đòn”, Hùng liền gạ gẫm anh Hà mua nhiều suất đất ngoại giao với giá siêu rẻ, ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tin tưởng vào “phông” của Hùng, anh Hà không hề do dự, chuyển luôn 2,2 tỷ đồng để đặt mua một số suất đất nói trên. Cũng với thủ đoạn tương tự, Hùng còn chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các bị hại khác.

Đến hạn nhận đất như đã hẹn, song không thấy kết quả, sinh nghi, anh Hà tiến hành xác minh thì bộ mặt lừa đảo của Hùng lộ sáng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

Bản tin Hình sự: Bị truy nã vì giúp người khác nói dối 'đất sét là đồng đen'

TPO - TIN NÓNG ngày 22/9: Truy tố ông Nguyễn Đức Chung cùng loạt cựu lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội; Chủ xe khách thuê người làm giả 231 phiếu xét nghiệm COVID -19 để 'thông chốt'; Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi 360%/năm; Bắt kẻ trợ giúp vụ lừa đảo đất sét thành đồng đen chiếm đoạt 7,4 tỷ đồng; ...