Mạo danh bác sĩ bán thuốc ‘trị bách bệnh’

Các nghi can tại cơ quan điều tra
Các nghi can tại cơ quan điều tra
TPO - Công an một số huyện, thành và Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp bắt băng nhóm giả danh bác sĩ quân y lừa bán thuốc giả. Nhiều người đã đến cơ quan chức năng khai báo là nạn nhân của băng nhóm này.

Ngày 28/3, Công an TP.Đà Lạt điều tra làm rõ vai trò của từng đối tượng trong nhóm lừa bán thuốc giả vừa bị bắt và mối liên kết giữa nhóm này với một ê kíp lừa đảo khác vừa bị bắt cách đây mấy ngày.

Theo cơ quan chức năng, ngày 24/3, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Đà Lạt đã bắt giữ nhóm 5 đối tượng về hành vi giả bác sĩ, lừa bán cho cụ bà một thang thuốc giả với giá lên tới 70 triệu đồng.

Sau khi Tiền Phong và một số báo đưa tin, đã có 4 người dân đến Công an thành phố trình báo bị lừa bán thuốc giả. Tuy nhiên, do nhận dạng của các đối tượng mà bà Nguyễn Thị Tuyền (62 tuổi, trú Phường 3, Đà Lạt) mô tả không giống với nhóm lừa đảo vừa bị bắt, cơ quan điều tra nhận định còn có một nhóm khác hoạt động tại Đà Lạt.

Khẩn trương điều tra, xác định nhóm thứ hai này đang di chuyển theo quốc lộ 20 về hướng TP.HCM, Công an Đà Lạt đã đề nghị Cảnh sát giao thông Trạm Madagui và Công an huyện Đạ Huoai phối hợp bắt giữ Lê Thị Oanh (48 tuổi, ngụ Quận Bình Chánh, TP.HCM); Trần Văn Đăng (47 tuổi), Nguyễn Thị Tâm (61 tuổi) và Vũ Thị Vân (62 tuổi, cùng trú tại tỉnh Nam Định).

Ngày 27/3, Công an thành phố di lý nhóm đối tượng về Đà Lạt để điều tra làm rõ hành vi phạm tội. Bước đầu các nghi can khai nhận đã “đón lõng” bà Tuyền trên đường Lê Đại Hành (Đà Lạt).

Oanh tự xưng là bác sĩ, tiếp cận, hỏi thăm tình trạng bệnh của bà Tuyền. Lát sau, Tâm chạy đến tay bắt mặt mừng, cảm ơn nữ “bác sĩ” này vì đã giới thiệu loại thuốc rất hiệu nghiệm và đề nghị mua thêm.

Màn kịch nói trên đã khiến bà Tuyền bị mắc lừa, đồng ý đến khu vực siêu thị Big C gặp “bác sĩ quân y” tên là Vân để mua thuốc với giá 35 triệu đồng/1 gói. Vì bà Tuyền không mang theo tiền nên Tâm cho mượn để trả trước, sau đó Tâm về nhà bà Tuyền lấy lại tiền. Các đối tượng trốn xuống huyện Đức Trọng rồi theo quốc lộ 20 để trở về TP.HCM thì bị bắt.

Cơ quan điều tra đã thu giữ cả chục ký hạt hạnh nhân, được đóng thành từng gói nhỏ (khoảng 100gr) dán nhãn mác “Hạt thảo sơn Học viện Quân y”, hàng trăm tờ rơi in các dòng chữ “Hội thảo Bộ Y tế quốc phòng quân đội - Trung tâm chăm sóc sức khoẻ toàn cầu”, “Công dụng chữa nhiều bệnh về xương khớp, mắt, tiểu đường biến chứng, thậm chí cả bại liệt, ung thư”…

Mạo danh bác sĩ bán thuốc ‘trị bách bệnh’ ảnh 1 Tang vật cơ quan chức năng thu giữ

Công an TP. Đà Lạt đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Vi phạm đến đâu xử lý đến đó

TPO - Liên quan đến các trường hợp cụ thể vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo chung của Thành ủy Hà Nội là việc xử lý phải bảo đảm thượng tôn pháp luật, đúng nguyên tắc của Đảng; bảo đảm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; trách nhiệm đến đâu, vi phạm đến đâu xử lý đến đó; lấy răn đe, giáo dục làm trọng.