Mang 'Xuân ấm tình thương' đến với người nghèo

Anh Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tặng quà tết cho các em học sinh Trường Tiểu học Hợp Tiến (Đồng Hỷ).
Anh Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tặng quà tết cho các em học sinh Trường Tiểu học Hợp Tiến (Đồng Hỷ).
TPO - Tỉnh Đoàn Thái Nguyên vừa phối hợp với HĐĐ tỉnh, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức chương trình “Xuân ấm tình thương - Tết vì người nghèo” và phát động “Năm thanh niên tình nguyện” và “Hành trình tuổi trẻ Thái Nguyên nhớ lời di chúc theo dấu chân Bác năm 2019” tại Trường Tiểu học Hợp Tiến (Đồng Hỷ).

Mong bà con có cái Tết ấm

Chị Nguyễn Mỹ Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cho biết: Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”.

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN, HĐĐ tỉnh phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức chương trình với mong muốn mang đến hơi ấm tình thương, các món quà tặng của các cá nhân, tổ chức, những nhà hảo tâm tới các người dân, học sinh nghèo xã Hợp Tiến (là xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh) để các em có những bộ quần áo mới, mong bà con có một cái Tết ấm áp hơn.

Mang 'Xuân ấm tình thương' đến với người nghèo ảnh 1 Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Thái Nguyên cùng anh Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên trao quà Tết cho học sinh nghèo. 
Mang 'Xuân ấm tình thương' đến với người nghèo ảnh 2

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN, HĐĐ tỉnh đã trao tặng: 300 suất quà bằng tiền mặt và 3 tấn gạo cho 300 gia đình hộ nghèo (mỗi suất gồm 500.000 đồng và 10kg gạo); 20 hộp sữa, 45 chiếc áo ấm, 30 chiếc mũ bảo hiểm và 650kg gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS xã Hợp Tiến. Đồng thời, tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn cho 300 học sinh xã Hợp Tiến; cắt tóc miễn phí cho người dân và học sinh, với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 250.000.000 đồng.

Mang 'Xuân ấm tình thương' đến với người nghèo ảnh 3 Các y bác sỹ  khám bệnh và cấp phát thuốc miễn cho 300 học sinh xã Hợp Tiến. 

Ghi nhớ lời Di chúc của Bác

Song song với tặng quà Tết cho học sinh, bà con hộ nghèo, dịp này Tỉnh Đoàn Thái Nguyên đã phát động “Năm thanh niên tình nguyện” và “Hành trình tuổi trẻ Thái Nguyên nhớ lời di chúc theo dấu chân Bác năm 2019”. 

Mang 'Xuân ấm tình thương' đến với người nghèo ảnh 4 Việc thăm khám, phát thuốc miễn phí cho trẻ em nghèo vùng cao được đánh giá là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của đội ngũ y bác sỹ trẻ.

Anh Ngô Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cho biết: Tỉnh Đoàn đã xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 với chủ đề năm “Thanh niên tình nguyện”.

Trong đó, đề ra vào 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu cơ bản tập trung vào chủ đề công tác để các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tổ chức thực hiện trong năm 2019, như: Xây dựng 36 mô hình, giải pháo tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế tại xã, phường, thị trấn; vận động ĐVTN đề xuất 15.500 ý tưởng, sáng kiến.

Đồng thời, kết nối, hỗ trợ ít nhất 03 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; trồng mới 200.000 cây xanh; hỗ trợ, giúp đỡ 9.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,...

Trong kế hoạch tổ chức đợt hoạt động “Tuổi trẻ Thái Nguyên nhớ lời Di chúc theo chân Bác năm 2019” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn cũng chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Thái Nguyên nhớ lời Di chúc theo chân Bác năm 2019”;

Kết hợp sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gặp mặt Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; Xây dựng các công trình phần việc thanh niên với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”.

Mang 'Xuân ấm tình thương' đến với người nghèo ảnh 5 “Trong năm 2019 các cấp bộ đoàn tỉnh Thái Nguyên sẽ đẩy mạnh các hoạt động thực hiện Di chúc Bác, tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt chính trị các khối đoàn viên, thanh thiêu nhi. Đông thời, phát động các công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024”, anh Hoàn nói.
MỚI - NÓNG