Man United trở thành đội bóng “nuôi báo cô” cầu thủ số một

0:00 / 0:00
0:00
Man United trở thành đội bóng “nuôi báo cô” cầu thủ số một
TPO - Trong một thống kê vừa được tờ The Sun đăng tải, Man United đã trở thành đội bóng ở Ngoại hạng Anh phải tốn nhiều tiền trả lương cho các cầu thủ dính chấn thương nhất, lên tới hơn 100 triệu bảng.

Thống kê về chi phí trả lương tính trong vòng 5 mùa giải Ngoại hạng Anh vừa qua, và nó được tính dựa trên số tiền mà một CLB phải trả cho cầu thủ trong thời gian họ chấn thương, không thể ra sân.

Ví dụ như trường hợp của Marcos Rojo. Hậu vệ người Argentina này đã bỏ lỡ tổng cộng 124 trận tại M.U vì các vấn đề khác nhau liên quan đến sức khỏe. Trong thời gian trị bệnh, anh tiêu tốn của đội bóng 10 triệu bảng tiền lương mà không cống hiến được gì.

Man United trở thành đội bóng “nuôi báo cô” cầu thủ số một ảnh 1

Những đội bóng tốn kém nhiều tiền lương nhất cho các cầu thủ tại Ngoại hạng Anh trong thời gian họ điều trị chấn thương

Hay Pogba, người đã ngồi ngoài tổng cộng 66 trận của Quỷ đỏ vì chấn thương, cũng đã phung phí tới 12 triệu bảng tiền lương trả cho anh nguyên thời gian cầu thủ này nằm viện. Rất nhiều trường hợp nữa, như Phil Jones, Eric Bailly, Zlatan Ibrahimovic… khiến tổng cộng trong 5 mùa giải vừa qua, M.U đã phải mất tới 105 triệu bảng tiền “nuôi báo cô” lực lượng cầu thủ chấn thương.

Đến lúc này, có chăng Luke Shaw, Pogba hay Bailly là đã trở lại để đóng góp cho đội bóng, trong khi Ibra thì đã rời đi, còn Jones vẫn miệt mài chờ ngày trở lại.

Đứng ngay dưới M.U là Arsenal, nhưng số tiền phung phí của họ cho các ca chấn thương là ít hơn nhiều, chỉ 79,7 triệu bảng. Các ca Arsenal phải “nuôi báo cô” tiêu biểu của Mesut Ozil, Hector Bellerin, Aubameyang…

Ngay sau Arsenal là Man City , một đội bóng cũng trả lương rất cao cho nhiều cầu thủ mẫn cảm với chấn thương. Do đó, họ đã phung phí rất nhiều tiền bạc cho những Laporte, Aguero, Fernandinho, John Stones… trong thời gian họ phải trị thương.

Đáng chú ý khi trong thống kê này, Chelsea chỉ đứng thứ 8 với 53 triệu bảng. Những gì họ phung phí chỉ bằng một nửa M.U.

MỚI - NÓNG