Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/8, các môn thi đấu chính thức tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn tỉnh TT-Huế lần thứ IX - 2022 tiếp tục diễn ra sôi nổi. 

Đây là sự kiện chính trị - văn hóa tiêu biểu của tỉnh TT-Huế chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 1

Diễu hành, trang trọng rước ảnh Bác tại lễ khai mạc Đại hội. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Chương trình đồng diễn chào mừng Đại hội TDTT toàn tỉnh TT-Huế lần thứ IX - 2022 mang chủ đề: "Thể thao TT-Huế hội nhập và phát triển", được thực hiện bởi 1.830 diễn viên, học sinh, võ sinh…

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 2

Xếp hình bản đồ Việt Nam. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Được biết, để tiến tới Đại hội TDTT tỉnh TT-Huế, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong 2 năm qua, nhưng với quyết tâm cao, đến nay, toàn tỉnh đã hoàn thành tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở (gồm 141 xã, phường, thị trấn; 9 huyện, thị xã, TP Huế và các ngành Công an, Quân sự, Đại học Huế…), thu hút hơn 31.500 lượt vận động viên (VĐV) tham gia.

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 3

Một màn xếp hình đầy ấn tượng. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Các ngành, các huyện, thị xã và TP Huế đã tích cực chuẩn bị tốt lực lượng VĐV của các môn thể thao để tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh.

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 4

Đại hội TDTT tỉnh TT-Huế lần thứ IX năm 2022 có sự tham gia của hơn 2.500 cán bộ, huấn luyện viên, VĐV đến từ các huyện, thị xã, TP Huế và các ngành trong tỉnh. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Đại hội TDTT tỉnh TT-Huế lần thứ IX năm 2022 có sự tham gia của hơn 2.500 cán bộ, huấn luyện viên, VĐV đến từ các huyện, thị xã, TP Huế và các ngành trong tỉnh. Tại đại hội có 16 môn thi đấu như việt dã, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ, Karate, Taekwondo, Vovinam, vật, bóng bàn, cầu lông, đua ghe, bơi lội, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá...

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 5
Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 6

Biểu diễn võ thuật. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Diễn biến tại các bộ môn đã thi đấu cho thấy sự hấp dẫn, tranh đua quyết liệt giữa các đơn vị tham gia. Sau lễ khai mạc, cùng màn đồng diễn ấn tượng, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức thi đấu cho nhiều môn như: điền kinh, đua ghe, bơi lội, đá cầu, bóng chuyền và bóng đá trong chương trình của Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX.

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 7
Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 8

Trình diễn áo dài và biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong những năm qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TDTT; đồng thời, đã có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo VĐV thể thao thành tích cao, huy động nguồn lực xã hội cho sự nghiệp thể dục thể thao... được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 9
Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 10
Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 11

Các đoàn VĐV từ thành phố đến vùng cao đồng bào dân tộc thiểu số về dự Đại hội. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tin tưởng, Đại hội TDTT toàn tỉnh TT-Huế lần thứ IX là ngày hội nhằm biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đánh giá quá trình phát triển công tác TDTT trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức, người cao tuổi và công tác giáo dục thể chất trong trường học.

Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 12
Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 13
Mãn nhãn với màn đồng diễn, diễu hành tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh TT-Huế lần thứ IX ảnh 14

Các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tham dự khai mạc Đại hội. Ảnh: Lê Đình Hoàng

Thông qua Đại hội nhằm tuyển chọn những VĐV xuất sắc của phong trào cơ sở trong toàn tỉnh bổ sung cho đội tuyển của tỉnh, chuẩn bị lực lượng VĐV tham gia thi đấu nhằm đạt được nhiều thành tích cao tại Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 11/2022, diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...