Man City quyết làm rõ vụ “hờn dỗi” của Toure

Man City muốn biết Toure đau giả hay thật
Man City muốn biết Toure đau giả hay thật
TPO - Các quan chức của Man  City cho biết họ muốn có một cuộc nói chuyện thẳng thắng với Toure sau khi xuất hiện thông tin anh đòi ra đi vì không được chúc mừng sinh nhật.

Man City khẳng định họ sẽ không cho phép Toure ra đi ngay trong mùa hè này bất chấp anh cùng đại diện đang tạo những thông tin gây áp lực lên lãnh đạo nhà vô địch Premier League.

Hôm đầu tuần, đại diện của Toure ông Dimitri Seluk cho biết thân chủ cảm thấy bị tổn thương. Cả hai cáo buộc Man City đã cố tình quên sinh nhật lần thứ 31 của anh trong tour mừng công hậu mùa bóng tại Abu Dhabi.

Man City đang nắm đằng chuôi vấn đề bởi mới 12 tháng trước họ vừa ràng buộc Toure bằng bản hợp đồng có thời hạn bốn năm. Vì thế Giám đốc Điều hành Ferran Soriano cùng Giám đốc Thể thao Txiki Begiristain muốn biết thực sự đằng sau những phát ngôn vừa qua của Toure là gì.

Hiện Toure đang ở Qatar để điều trị chấn thương nhẹ và sớm bay sang Mỹ tập trung cùng đội tuyển Bờ Biển Ngà chuẩn bị cho World Cup. Anh cho biết sẽ đưa ra thông báo về tương lai của mình sau giải đấu tại Brazil.

Không biết liệu Begiristain và Soriano có bay thẳng tới Mỹ để có cuộc nói chuyện mặt đối mặt với Toure hay không, nhưng với các điều khoản vừa ký, Man City đang là đội chủ động. Không dễ để Toure tìm bến đỗ mới với mức lương lên tới 220.000 bảng/tuần mà Man City đang trả.

Song đại diện Seluk lên tiếng thanh minh rằng Toure có ý định ra đi không phải vì tiền hay vì yêu cầu lương cao hơn, mà đơn giản đó là anh cảm thấy bị đội bóng đối xử tệ bạc về mặt tình cảm.

Trong trường hợp Toure nhất quyết ra đi, Man City có thể miễn cưỡng đồng ý. Mùa trước, Man City từng phải bán tống bán tháo Carlos Tevez với giá rẻ bèo cho Juventus do tiền đạo này thi đấu vật vờ, không còn muốn ở lại.

Nếu ra đi, có thể Toure sẽ tái hợp với đội bóng xứ Catalan như lời đại diện của anh từng nói. Song cũng có thông tin hai ông lớn nước Pháp Paris Saint-Germain và Monaco sẵn sàng mở hầu bao giang tay đón anh.

MỚI - NÓNG