'Mai phục' trong ngõ, cướp dây chuyền để đổi ma túy

Đối tượng Khánh tại cơ quan công an
Đối tượng Khánh tại cơ quan công an
TPO - Kể từ đầu tháng 9 tới nay, Khánh đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật dây chuyền tại ngõ 459 Bạch Mai. Toàn bộ số dây chuyền cướp được Khánh đều đem đổi cho một đối tượng để lấy ma túy.

Ngày 2/10, cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết, họ hiện đang tạm giữ đối tượng Hoàng Duy Khánh (SN 1985, ở ngách 295/24 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản". 

Trước đó vào khoảng 7h30 ngày 1/10, khi tuần tra đến khu vực nhà số 10, ngõ 459 Bạch Mai, tổ công tác Công an phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng đã phát hiện và bắt giữ Hoàng Duy Khánh vì hành vi cướp giật dây chuyền của chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1964, ở ngõ 58 phố Trương Định).

Tại cơ quan công an, Khánh khai, do cần tiền mua ma túy, Khánh thường "mai phục" ở ngõ 459 để cướp giật dây chuyền của các phụ nữ hay đi chợ ở ngõ này.

Ngoài vụ việc kể trên, từ đầu tháng 9/2014 đến khi bị bắt, Khánh đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật dây chuyền của các phụ nữ đi chợ vào sáng sớm tại ngõ 459 Bạch Mai.

Toàn bộ số dây chuyền cướp được Khánh đều đem đổi cho một đối tượng tên là Hùng (chưa xác định được nhân thân, lai lịch) để lấy ma túy về sử dụng.     

Hiện tại, cơ quan công an đã xác định được 5 phụ nữ bị Khánh cướp giật dây chuyền.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hoàng Duy Khánh là đối tượng nghiện ma túy nặng, từng có 2 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và 3 tiền sự.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.