Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành

Tay vợt số một Việt Nam bất ngờ đánh bại Wong Hong Kit để quân bình tỷ số 2-2 cho tuyển Việt Nam trước Hong Kong tại Davis Cup.
Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 1

Chiều 5/2, Lý Hoàng Nam bước vào trận đánh đơn gặp đối thủ Wong Hong Kit tại Davis Cup 2017 nhóm hai khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Do tuyển Việt Nam đang bị Hong Kong dẫn 2-1, nên trận đánh đơn này, Hoàng Nam buộc phải thắng mới níu kéo cơ hội chiến thắng chung cuộc cho Việt Nam.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 2

Hoàng Nam nhập cuộc đầy tự tin, và sớm vượt lên dẫn trước 3-0, trước khi thắng 6-3 sau set đầu tiên.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 3

Tuy nhiên, set hai không dễ dàng cho tay vợt chủ nhà, Hoàng Nam mất liền hai break và để đối thủ dẫn 3-0. "Tôi quá mệt sau hai ngày đầu tiên nên vào set đấu này không chịu nổi", Hoàng Nam chia sẻ.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 4

"Tôi bị đau cơ, hai chân như đi không nổi vì đau", Hoàng Nam nói tiếp. "Tôi đã bàn với đội trưởng Trương Quốc Bảo là bỏ set đấu này, chịu thua để bác sỹ chăm sóc, nhưng rồi sau đó lại cố gắng để thi đấu".

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 5

Sau rút lại ý định bỏ set đấu, Hoàng Nam trở lại và sớm bẻ bàn giao của đối thủ. Anh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, trong đó có bố anh (dấu x) ngồi trên khán đài. Nhờ đó, Hoàng Nam dần lấy lại thế trận, cân bằng điểm số rồi vượt lên, và rồi thắng 7-6 trong loạt tie-break.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 6

Hoàng Nam vui mừng sau chiến thắng ở set hai. "Sự cổ vũ của khán giả cùng việc nhận thấy đối phương cũng đang đau chân, nên tôi đã vùng lên để chiến thắng", Hoàng Nam vui mừng nói.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 7

Những tưởng sự hưng phấn tinh thần sau set hai sẽ giúp Hoàng Nam vùng lên ở set thứ ba. Nhưng ngược lại, anh tiếp tục để đối phương dẫn 3-0 ở set này. Tuy nhiên, Hoàng Nam sau đó lấy lại thế trận còn Wong Hong Kit bị chấn thương. Tay vợt người Hong Kong nhiều lần cần sự chăm sóc của bác sỹ.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 8

Khi Wong Hong Kit nằm sân đau đón, Hoàng Nam cũng mệt mỏi và phải di chuyển đến một góc sân ngồi nghỉ.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 9

Wong Hong Kit sau đó xin thua liền hai ván đấu, để được các bác sỹ chăm sóc.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 10

"Các trận đấu trước đã vắt kiệt sức của tôi", Hoàng Nam cho biết. "Davis Cup đánh năm set, nên thể lực của các tay vợt luôn bị bao mòn. Wong Hong Kit được nghỉ một ngày mà vẫn bị đau cơ, nên tôi cũng không phải là ngoại lệ".

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 11

Tận dụng cơ hội đối thủ bị đau, Hoàng Nam quên đi cả đau đớn và mệt mỏi của bản thân, để vùng lên giành chiến thắng 6-4 ở set đấu thứ ba, qua đó giành thắng lợi 3-0.

Lý Hoàng Nam chiến thắng sau ý định bỏ set đấu bất thành ảnh 12

Tay vợt người Tây Ninh phấn khích trong niềm vui chiến thắng. Nhờ trận đánh đơn thắng này của Hoàng Nam, Việt Nam quân bình tỷ số 2-2 trước Hong Kong.

Ở trận đánh đơn quyết định, Hoàng Thiên gặp tay vợt Karan Rastogi. Tay vợt người Ấn Độ nhập tịch từng xếp hạng 284 thế giới.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG