Lùm xùm chuyện nuôi nhốt thú tại Khu du lịch thác Prenn

Nuôi hổ khi chưa được cấp phép
Nuôi hổ khi chưa được cấp phép
TPO - Những thông tin chỉ trích sự bất cập, phản cảm tại nơi nuôi nhốt thú hoang dã thuộc Khu du lịch (KDL) thác Prenn lan truyền nhanh trên mạng xã hội. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.  

Ngày 25/5, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết Khu du lịch (KDL) Thác Prenn (Phường 3, TP. Đà Lạt) đang nuôi nhốt nhiều động vật để phục vụ du lịch, trong đó có 2 con hổ mặc dù KDL này chưa được cấp giấy phép nuôi hổ.

KDL Thác Prenn đã liên kết với một số đối tác đưa động vật hoang dã về đây chăm nuôi để phục vụ du lịch. Từ cuối năm 2016, Chi cục đã hướng dẫn đối tác của KDL Prenn liên hệ trực tiếp với Sở TN&MT Lâm Đồng để được hướng dẫn cụ thể về việc nuôi nhốt 2 con hổ, loại động vật nguy cấp, quý hiếm. Tuy nhiên đến nay công ty này vẫn chưa hoàn tất đầy đủ hồ sơ xin phép nuôi hổ theo quy định.

Quá trình kiểm tra tình trạng nuôi nhốt thú  tại KDL thác Prenn, tuy chưa xác định được việc ngược đãi đối với các loài động vật nhưng Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng cũng nhận định khu vực nuôi nhốt thú không mỹ quan, chưa phù hợp với một khu điểm du lịch trọng điểm của Đà Lạt như chuồng trại chưa đẹp, thú nuôi đang thời điểm thay lông không được di dời khỏi khu vực tham quan, gây phản cảm với du khách.

Lùm xùm chuyện nuôi nhốt thú tại Khu du lịch thác Prenn ảnh 1 Con nhím bị rụng lông trông rất thảm hại

Qua quan sát thực tế có thể thấy điều kiện nuôi nhốt một số loại động vật hoang dã khá chật chội: Nơi sinh sống của hai con hổ gần trưởng thành chỉ rộng chưa tới 10m2. Hai con gấu cũng trong hoàn cảnh tương tự.

Chúng không có chỗ đi lại, vui chơi, hầu như chỉ ăn và nằm. Một con khỉ được nuôi trong lồng có diện tích chỉ khoảng 0,5m2. Một con gấu đã bị hỏng một mắt, một con nhím thân mình ghẻ lở, rụng lông...

Lùm xùm chuyện nuôi nhốt thú tại Khu du lịch thác Prenn ảnh 2 Nuôi nhốt khỉ trong cái lồng chỉ rộng khoảng 0,5m

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một du khách nước ngoài phản ánh nhiều động vật hoang dã bị nuôi nhốt tại KDL thác Prenn trong điều kiện hết sức tồi tệ.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm