Luc Besson dính bê bối tình dục: Không ngạc nhiên?

Cảnh sát mở cuộc điều tra vụ Luc Besson bị tố cưỡng bức diễn viên 27 tuổi.
Cảnh sát mở cuộc điều tra vụ Luc Besson bị tố cưỡng bức diễn viên 27 tuổi.
TP - Đạo diễn, nhà sản xuất nổi tiếng người Pháp Luc Besson bị một nữ diễn viên trẻ đệ đơn kiện vì xâm hại tình dục, cảnh sát mở cuộc điều tra.

BỎ THUỐC MÊ?

Nữ diễn viên 27 tuổi khai báo với cảnh sát Paris rằng chiều tối 17/5, sau khi uống hết tách trà trong phòng khách sạn với đạo diễn, nhà sản xuất Luc Besson, cô cảm thấy “người yếu đi và mất nhận thức”. Cô tỉnh dậy vào nửa đêm và lơ mơ cảm nhận về những “động chạm và sự xâm nhập”. Đặc biệt, cô còn nói rằng trước khi rời khỏi khách sạn, Luc Besson để lại một tập tiền trên bàn.

Sand van Roy từng tham gia một số vai nhỏ trong phim của Luc Besson đạo diễn và sản xuất như Taxi 5, The Valerian and the city of thousand planets, sắp tới là vai trong phim Anna dự kiến ra mắt năm 2019. Cô khai với cảnh sát, duy trì mối quan hệ tình cảm không thường xuyên với Luc Besson từ hai năm nay và vì “áp lực công việc”-nỗi lo sợ bị cắt vai, cắt cảnh ở các dự án phim. 

Luc Besson đang ở Mỹ với vợ là Virginie Silla, lập tức phủ nhận cáo buộc. Cảnh sát tư pháp Paris dù chưa thẩm vấn Luc Besson tuy nhiên mở cuộc điều tra, lấy mẫu máu của nữ diễn viên để xác định chất gây nghiện, thu giữ quần áo của cô mặc hôm 17/5. Một nguồn tin từ các nhà điều tra tiết lộ sẽ dựng lại diễn biến tối 17/5 tại khách sạn Bristol, cũng như làm rõ bản chất mối quan hệ của hai người.

KHÔNG NGẠC NHIÊN

Các nhà điều tra đang trong tiến trình làm rõ những lời tố cáo của Sand van Roy. Còn nữ diễn viên, biên kịch và đạo diễn người Italia Asia Argento tuyên bố biết trước về cáo buộc chống lại Luc Besson từ tám tháng nay. Trong lễ bế mạc và trao giải LHP Cannes 19/5, Asia Argento một lần nữa trở lại với bê bối tình dục của Harvey Weinstein trong bài phát biểu: “Tôi bị cưỡng bức tại Cannes năm 1997. Khi ấy tôi 21 tuổi. Cannes là nơi săn mồi của hắn. Hắn sẽ không bao giờ được chào đón ở đây nữa”. Nữ diễn viên này chính là một trong những diễn viên đầu tiên đứng lên tố cáo Harvey Weinstein hồi tháng 10 năm ngoái.

Phong trào #Metoo ngày càng lan rộng trên thế giới, nhất là trong ngành công nghiệp điện ảnh, hứa hẹn nối dài danh sách những kẻ quấy rối, lạm dụng tình dục như Harvey Weinstein. Từ trước tới nay Luc Besson chưa bị phàn nàn gì. Ông kết hôn bốn lần, có năm con trong đó ba con với vợ hiện tại, hai con với Anne Parillaud và Maêwenn. Nữ diễn viên, đạo diễn Maêwenn kết hôn và sinh con cho Luc Besson khi cô mới 17 tuổi. Chỉ bốn năm sau khi kết hôn, Luc Besson quay lưng với Maêwenn để kết hôn với nữ diễn viên, người mẫu Mỹ Milla Jovovich sau khi kết hợp làm bộ phim Nguyên tố thứ 5-phim mang lại giải Cesar duy nhất cho ông, dù tới nay nhận 14 đề cử.

Luc Besson là đạo diễn Pháp nổi tiếng nhất ở tầm quốc tế. Ông tham gia đạo diễn, sản xuất nhiều phim hành động bom tấn của Hollywood như Lucy, Taken (Cưỡng đoạt). Luc Besson cũng có thể được coi là người có ảnh hưởng bậc nhất tới công nghiệp điện ảnh Pháp, nhất là trong lĩnh vực xuất khẩu phim ra thế giới. Năm 2017, Luc Besson trở thành đạo diễn có thù lao cao nhất nước Pháp với 4,44 triệu USD.

Cổ phiếu EuropaCorp giảm 15% ngay sau khi nữ diễn viên 27 tuổi đệ đơn kiện Luc Besson. Hãng sản xuất điện ảnh lớn bậc nhất nước Pháp do Luc Besson và Pierre-Ange Le Pogam sáng lập, ông mới quay trở lại điều hành từ cuối năm 2017. Luc Besson sở hữu 62% cổ phần của EuropaCorp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.