Luật sư yêu cầu điều tra cái chết bí ẩn của Maradona

Maradona và luật sư của mình, ông Matias Morla
Maradona và luật sư của mình, ông Matias Morla
TPO - Luật sư và cũng là đại diện của Diego Maradona, ông Matias Morla đã yêu cầu một cuộc điều tra vì nghi ngờ sự tắc trách của đội ngũ nhân viên y tế.
Như đã biết, vào hôm thứ Tư vừa qua, huyền thoại của bóng đá Argentina, Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Thông tin này đã làm bàng hoàng người hâm mộ bóng đá Argentina nói riêng và thế giới nói chung. Tuy vậy, cái chết của "cậu bé vàng" vẫn là điều bí ẩn với nhiều lý do khó giải thích.

Trong khi Argentina đang làm lễ quốc tang kéo dài 3 ngày cho Diego Maradona, luật sư và cũng là đại diện của ông, Matias Morla đã lên tiếng chỉ trích đội ngũ nhân viên y tế. Ông nghi ngờ sự tắc trách của lực lượng này nên đã yêu cầu một cuộc điều tra tới cùng. 

"Không thể hiểu nổi tại sao trong suốt 12 giờ, bạn tôi không nhận được sự quan tâm hay kiểm tra nào từ những nhân viên chuyên trách. Xe cấp cứu mất hơn nửa giờ mới tới nơi. Đây là tội ác. Tôi không bỏ qua chuyện này. Tôi sẽ yêu cầu một cuộc điều tra để tìm ra sự thật. Như Diego đã từng nói, các bạn là người lính chiến của tôi, hãy hành động với sự thương cảm", ông Matias Morla, luật sư của Maradona lên tiếng.

Diego Maradona đã xuất viện cách đây 2 tuần sau ca phẫu thuật não. Sức khỏe của ông đã dần hồi phục nhưng vẫn cần sự chăm sóc đặc biệt của đội ngũ nhân viên y tế tại căn nhà riêng ở ngoại ô Buenos Aires.

Theo cáo buộc của luật sư Matias Morla, đội ngũ nhân viên y tế đã không làm tốt nhiệm vụ của mình. Đã có 6 chiếc xe cứu thương được huy động tới nhà của Maradona nhưng chiếc đầu tiên phải mất nửa giờ đồng hồ mới tới nơi. Nhưng khi đó, mọi chuyện đã trở nên quá muộn màng.

Thi hài của Maradona hiện được đặt trang trọng tại Casa Rosada, dinh thự của Tổng thống tại trung tâm Buenos Aires. Tại đây, cỗ quan tài của Maradona được phủ quốc kì Argentina và chiếc áo bóng đá với số 10 nổi tiếng. Hàng nghìn CĐV đã tới đây dự lễ tang và nói lời tiễn biệt với huyền thoại Argentina.

Theo báo giới Argentina, Diego Maradona sẽ được chôn cất tại nghĩa trang Jardines de Belta Vista ở ngoại ô thành phố. Đây cũng là nơi an nghỉ của bố mẹ ông. Ở Napoli, Sevilla và Barcelona (các CLB cũ của Maradona), CĐV cũng dựng tạm ngôi đền để tiễn biệt ngôi sao một thời của bóng đá Argentina.
MỚI - NÓNG