Luật sư bị đánh là do phóng ô tô gây bụi?

Công an Hà Nội thông báo kết quả điều tra vụ 2 Luật sư bị hành hung. Ảnh: LD
Công an Hà Nội thông báo kết quả điều tra vụ 2 Luật sư bị hành hung. Ảnh: LD
TPO - Liên quan đến việc 2 luật sư bị đánh trên địa bàn huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội sau khi rời khỏi nhà bị hại Đỗ Đăng Dư, tại buổi họp báo ngày 10/11, Công an Hà Nội cho biết, nguyên nhân khiến hai luật sư bị đánh là do phóng ô tô gây bụi.

Chiều 10/11, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã điều tra làm rõ 8 đối tượng đánh hội đồng 2 Luật sư tại địa bàn xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội vào ngày 3/11 vừa qua.  

Các đối tượng gồm: Các đối tượng trong vụ đánh hội đồng hai luật sư gồm: Đặng Quang Huy (SN 1989); Nguyễn Duy Ninh (SN 1984); Lưu Công Thắng (SN 1981); Đỗ Xuân Nguyên (SN 1978); Cao Văn Huân (SN 1995); Nguyễn Duy Mạnh (SN 1994); Hoàng Đình Dần (SN 1986), cả 7 đối tượng trên đều làm ruộng; Nguyễn Gia Tú (SN 1977) nhân viên Quỹ tín dụng xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ. Cả 8 đối tượng đều là người địa phương (huyện Chương Mỹ). 

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu – Công an Hà Nội cho biết, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, bước đầu cơ quan điều tra xác định vào khoảng 12h ngày 3/11 các đối tượng trên cùng ngồi ăn tại nhà hàng Ngân Trinh (xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ). 

Đến khoảng 14h cùng ngày, các đối tượng rủ nhau đi xe máy thăm người ốm. Khi đi đến trục đường thuộc địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, các đối tượng phát hiện 1 ô tô con loại 4 chỗ đi từ Quốc lộ 6 vào hướng UBND xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ. Vì xe phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng nên Nguyễn Gia Tú đã phóng xe máy đuổi theo xe ô tô đến con ngõ phía sau UBND xã Đông Phương Yên, phát hiện hai người điều khiển ô tô không phải người địa phương nên các đối tượng quay ra đường đứng chờ. 

Đến khoảng 15h30, hai Luật sư lái ô tô đi ra thì bị các đối tượng dùng xe máy chặn đường, rồi mở cửa xe ô tô, lôi hai nạn nhân ra ngoài dùng tay chân đấm đá. Khi anh Luân bỏ chạy, Đỗ Văn Nguyên đuổi theo, đạp vào người làm anh Luân ngã xuống ruộng. Sau khi hành hung hai Luật sư, các đối tượng bỏ đi...

Luật sư bị đánh là do phóng ô tô gây bụi? ảnh 1 Hai luật sư bị đánh. Ảnh: MĐ
Tại cuộc họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng bác bỏ thông tin cho rằng trong nhóm đối tượng hành hung 2 Luật sư có cả nhân viên Công an xã; đồng thời xác định thông tin về việc các nạn nhân bị cướp điện thoại di động là không đúng.   

Cũng theo ông Viện, thông tin cho rằng việc cơ quan CSĐT gây khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án bị can Đỗ Đăng Dư bị can phạm cùng buồng giam đánh tử vong là không chính xác. Vì CQĐT đã cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án này cho Luật sư Nguyễn Hồng Thái.

Giải đáp câu hỏi của PV về việc có khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” để điều tra xử lý nhóm đối tượng trên, Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết, hiện nay chưa có kết quả giám định thương tích đối với các nạn nhân nên chưa có căn cứ để xử lý vào thời điểm này. 

Hiện công an thành phố Hà Nội đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi, mức độ vi phạm của các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.