Lừa hơn nửa tỷ đồng của 'bạn hàng' để lấy tiền chơi cờ bạc

Đối tượng Nam tại cơ quan công an. Ảnh Công an TP Hà Nội
Đối tượng Nam tại cơ quan công an. Ảnh Công an TP Hà Nội
TPO - Đánh vào nhu cầu mua nhiệt kế giá rẻ với số lượng lớn, Nam đã lừa đảo hàng trăm triệu đồng tiền đặt cọc của khách hàng để chơi cờ bạc trên mạng.

Cơ quan CSĐT công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố Đỗ Thành Nam (SN 1990, trú tại Xuân Trường, Nam Định) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 16/3, công an phường Giáp Bát tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Minh O. và chị Lê Thị X. về việc bị Đỗ Thành Nam lừa đảo chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng mua máy đo thân nhiệt.

Trong đơn, các nạn nhân cho biết được người quen giới thiệu Nam bán lô hàng nhiệt kế điện tử với giá 1.270.000 đồng/chiếc. Thấy giá rẻ và nhu cầu thị trường đang rất lớn nên vợ chồng chị X. đã liên hệ gặp Nam làm hợp đồng, chuyển khoản đặt cọc số tiền 350 triệu đồng.

Tuy nhiên, Nam tiếp tục bịa cần góp thêm vốn đầu tư lô hàng 2.300 chiếc nhiệt kế đo thân nhiệt và báo chị X. đăng bài tìm thêm người trên mạng xã hội. Sau đó, vợ chồng anh O. đã chuyển 250 triệu đồng cho Nam.

Tuy nhiên đến hẹn mà không thấy Nam giao hàng nên các nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Đỗ Thành Nam. 

Tại cơ quan Công an, Nam đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận toàn bộ số tiền trên đã sử dụng chơi cờ bạc trên mạng. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.