‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang

TPO - Được chọn là NTK mở màn tuần lễ thời trang Vietnam International Fashion Week 2016, nhà thiết kế Công Trí khiến toàn bộ khán phòng vỡ oà bởi những cảm xúc, sự thăng hoa anh mang lại trong show diễn.
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 1 Không phụ lòng mong đợi của giới mộ điệu yêu thời trang, NTK Công Trí lại với bộ sưu tập No.9 đã gây bão ngay từ giây phút mở màn. 
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 2 Như lời bộc bạch, cảm hứng từ cây lúa, về nền văn minh lúa nước đến với Công Trí từ những buổi dã ngoại, về vùng quê và bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Việt với tà áo bà ba trên những đồng lúa. 
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 3

Đề tài gần gũi, quen thuộc, cây lúa gắn liền với lịch sử 4 nghìn năm của dân tộc Việt Nam lại lần nữa khiến cả khán phòng VIFW 2016 vỡ oà.

‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 4

Sau màn dạo đầu trong tiếng trống dồn dập cùng những điệu múa mô phỏng hình ảnh người nông dân trong ngày mùa, buổi trình diễn của Công Trí bắt đầu với tiết tấu nhanh, mạnh có chủ đích. Với bộ sưu tập Lúa lần này, Công Trí sử dụng chất liệu lãnh Mỹ A, một trong những chất liệu tinh tế nhưng đang trôi dần vào lãng quên giữa làng mốt Việt.

‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 5 Khả năng xử lý bề mặt chất liệu tuyệt vời với các chi tiết thêu, đính thủ công hình cây biến mỗi thiết kế của bộ sưu tập No.9 gần như trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. 
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 6

Không tập trung nhiều vào trang phục dạ hội, Lúa của Nguyễn Công Trí là tập hợp của các trang phục ứng dụng với quần alibaba, quần cullottes, áo bà ba, quần lửng… Kiểu dáng cổ điển, chất liệu truyền thống cũng góp phần làm nên sự gần gũi, thân thương cho giới mộ điệu như chính tên gọi Lúa của bộ sưu tập.

‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 7

Dễ dàng nhận thấy, Công Trí hạn chế sử dụng hoạ tiết trong bộ sưu tập lần này. Anh chỉ sử dụng những tông màu đơn sắc như đen, trắng, vàng với một vài mảng miếng pastel nhẹ nhàng cùng kỹ thuật kết đính thủ công. Nhưng chính sự tối giản ấy, kết hợp với công nghệ lại nâng các thiết kế lên một tầm cao mới làm nổi bật những kết tinh, tay nghề thủ công tinh xảo của những người thợ thủ công.

‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 8
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 9

Phá bỏ mọi quy chuẩn thường thấy, các người mẫu trong show Lúa trình diễn theo từng tốp. Số lượng người mẫu tăng dần đều từ 1,2 lên đến 3, 4 làm người xem phấn khích và trầm trồ. Lúa còn là sự trở lại của những tên tuổi người mẫu lừng lẫy một thời như Thanh Hằng, Thanh Trúc Trương… Những tên tuổi từng để lại dấu ấn sâu đậm trong làng mốt Việt.

‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 10
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 11 Sau những màn trình diễn mạnh mẽ, sôi nổi; buổi trình diễn Lúa của Công Trí lắng đọng với nền nhạc New Age du dương cùng sự xuất hiện của vedette Thanh Hằng. 
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 12 Trong trang phục mô phỏng những cánh đồng lúa chín, Công Trí thực sự khiến công chúng yêu thời trang, những người con đất Việt cảm động đến phải đứng lên tán thưởng anh.
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 13 Hẳn nhiên, là người Việt Nam, ai cũng sẽ cảm thấy thân thương, gần gũi với những cánh đồng lúa cùng ký ức tuổi thơ ngọt ngào. Sự đồng cảm, tình cảm yêu quê hương, tự hào dân tộc lại lần nữa được khơi gợi. Đây chính là những giá trị to lớn Công Trí mang đến cho làng mốt, vượt ra ngoài biên giới thời trang.
‘Lúa’ của NTK Công Trí mê hoặc tín đồ thời trang ảnh 14
MỚI - NÓNG
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
Nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA không khẩu trang 'học cách kiếm tiền' khi dịch bùng phát
TPO - Một đoạn video được đưa lên mạng xã hội, quay lại cảnh hàng chục người được cho là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA ở Đà Nẵng tụ tập đông người để "học" và huấn luyện cách làm ăn, kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh bùng phát. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để chấn chỉnh và răn đe.

Có thể bạn quan tâm