Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội

TPO - Xuyên suốt 4 năm qua ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), lớp tiếng Anh đặc biệt vẫn bền bỉ đem đến kiến thức và niềm vui cho các cụ già U90.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 1
Lớp học tại một căn hộ nằm trong con ngõ nhỏ trên đường Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Các học viên đặc biệt có độ tuổi từ 60 đến 90 tuổi, mỗi lớp có 12-15 học viên.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 2
Các cụ còn đủ sức khỏe sẽ đến lớp học, một tuần một buổi. Mỗi lần đến lớp, cụ thì đi xe đạp, cụ đi xe buýt, gần thì đi bộ, cụ nào già yếu không thể thì sẽ được hỗ trợ học trực tuyến và ai cũng đều diện bộ áo dài rất chỉnh tề để hồi ức lại cảm giác ngày trẻ đi học.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 3
Đa số các học viên mái đầu bạc trắng, mắt yếu, tay run, song không khí lớp học rất ấn tượng bởi luôn sôi động.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 4
Giáo viên lớp đặc biệt này là cô giáo trẻ Phùng Hải Yến, 30 tuổi. Cô chia sẻ cách đây 4 năm được nhờ dạy hộ một buổi học, nhưng chính từ việc đam mê truyền đạt bộ môn tiếng Anh và có duyên với các cụ nên gắn bó đến bây giờ.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 5
Cô kể, những ngày đầu làm quen với tiếng Anh, cô đã dạy rất chậm kết hợp các trò chơi giúp thoải mái tinh thần để các cụ không bị áp lực. "Không chỉ muốn đem lại vốn tiếng Anh cho các cụ, tôi mong muốn tạo ra môi trường giao lưu, chia sẻ cuộc sống thường ngày", cô Yến cho biết thêm.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 6
Tinh thần ham học hỏi cũng như không khí sôi nổi trong lớp học khiến nhiều người trẻ phải khâm phục.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 7
Giáo trình "Tiếng Anh vỡ lòng" đồng hành với các cụ xuyên suốt các buổi học.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 8
Dù tiết học diễn ra 2 tiếng đồng hồ, nhưng có những buổi chỉ học được vài từ ngữ, các cụ vẫn rất vui vẻ và cố gắng tiếp thu.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 9
Cụ Nguyễn Văn Ánh (82 tuổi) là nam học viên duy nhất trong lớp. Cụ cho biết khi tham gia lớp rất vui vẻ và hào hứng, được cấp sách vở miễn phí, giáo viên giảng dạy nhiệt tình và tạo không khí lớp rất phấn khởi, vui tươi ở độ tuổi về già.
Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của các cụ U90 ở Hà Nội ảnh 10
Đối với các cụ, đây không chỉ là một lớp học mà còn như một gia đình. Các cụ học tập để đầu óc được vận động, để thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.
Tin liên quan