> Trung Quốc: Muôn mặt thịt dởm
> Người Trung Quốc phẫn nộ vụ thịt chuột, thịt chồn giả cừu
Thịt cừu giả được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà và thậm chí là thịt ngựa vì giá thành các loại thịt này rẻ hơn nhiều. Nếu như thịt cừu có giá 13 bảng Anh/ kg thì các loại thịt kia chưa đến 5 bảng Anh.
Chỉ với các loại gia vị và phẩm nhuộm, các loại thịt này đã nhanh chóng biến thành món thịt cừu thơm phức. Với chiêu thức làm giả này, các chủ nhà hàng đã kiếm lời gấp đôi, gấp ba.
Ông Trevor Gray, quan chức Cục Tiêu chuẩn thương mại Anh cảnh báo, việc làm giả này sẽ gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng vì các loại phụ gia sử dụng. Nhà hàng nào làm ăn gian trá sẽ bị bắt và phạt nặng.
Theo Dallas News, Daily Mail