Lợn, gà đội lốt thịt cừu tràn lan ở Anh

Lợn, gà đội lốt thịt cừu tràn lan ở Anh
TP - Mới đây, các quan chức cục Tiêu chuẩn thương mại của Anh đã công bố một phát hiện động trời. Đó là rất nhiều món ăn từ thịt cừu đang được ưa chuộng tại các nhà hàng ở Midlands và phía bắc nước Anh đều là thịt cừu giả.

> Trung Quốc: Muôn mặt thịt dởm
> Người Trung Quốc phẫn nộ vụ thịt chuột, thịt chồn giả cừu

Thịt cừu giả được chế biến từ thịt lợn, thịt bò, thịt gà và thậm chí là thịt ngựa vì giá thành các loại thịt này rẻ hơn nhiều. Nếu như thịt cừu có giá 13 bảng Anh/ kg thì các loại thịt kia chưa đến 5 bảng Anh.

Chỉ với các loại gia vị và phẩm nhuộm, các loại thịt này đã nhanh chóng biến thành món thịt cừu thơm phức. Với chiêu thức làm giả này, các chủ nhà hàng đã kiếm lời gấp đôi, gấp ba.

Ông Trevor Gray, quan chức Cục Tiêu chuẩn thương mại Anh cảnh báo, việc làm giả này sẽ gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng vì các loại phụ gia sử dụng. Nhà hàng nào làm ăn gian trá sẽ bị bắt và phạt nặng.

Anh Vũ
Theo Dallas News, Daily Mail
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
TPO - UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.