Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội

TPO - Nhiều nhà vườn tại làng quất Tứ Liên nổi tiếng của Hà Nội đã khôn khéo trồng quất bonsai với kích cỡ vừa phải vào những chậu gốm hình những chú lợn ngộ nghĩnh để bán vào dịp Tết Kỷ Hợi.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 1 2019 là năm Kỷ Hợi - theo linh vật theo 12 con giáp, người dân trồng quất ở Hà Nội lại chuẩn bị cho ra thị trường những cây quất bonsai hết sức bắt mắt
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 2 Những chú lợn đất nung được tô vẽ hoa văn sặc sỡ, vô cùng ngộ nghĩnh kích thích người mua.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 3 Phần lớn những cây quất trồng trong chậu lợn đất đều được nhà vườn chọn lựa khá kỹ, với kích cỡ cây vừa đủ, cành và quả thả dáng tự nhiên.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 4 Những chú lợn được tô vẽ hoa văn khiến người ta nhớ đến hình ảnh những chú lợn trong tranh Đông Hồ một thời.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 5 Khuôn mặt ngộ nghĩnh, ánh mắt tươi vui của những chú lợn đất với mong ước một năm mới vui tươi, may mắn và thịnh vượng.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 6 Những chậu quất cảnh như thế này được bán với giá từ vài trăm ngàn lên tới 3 triệu đồng tùy hình dáng của cây và chậu cũng như số lượng quả mà cây quất bonsai này có.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 7  Để trồng được những chậu quất cảnh này, nhà vườn phải đầu tư công sức cũng như tỉ mỉ cắt tỉa hơn loại quất chơi Tết truyền thống.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 8 Thời tiết năm nay có vẻ phù hợp với quất cảnh nên chậu cây nào cũng tươi xanh mơn mởn.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 9 Thường quất bonsai quả không quá to và không chín vàng đều như quất cảnh trồng dưới vườn.
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 10  
Lợn đất 'cõng' quất bonsai giá bạc triệu chơi Tết ở Hà Nội ảnh 11 Những người trồng quất cảnh ở Tứ Liên (Hà Nội) đang chăm chút những chậu quất bonsai chuẩn bị đưa ra thị trường phục vụ người dân Thủ đô dịpTết Kỷ Hợi đang cận kề.