Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An

Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An
TPO - Trong lễ truy điệu, thay mặt gia đình, ông Lê Hải Khôi, anh trai của cố thứ trưởng Lê Hải An đã nghẹn ngào nói về người em trai út của mình.

Ông Lê Hải Khôi chia sẻ, thứ trưởng Lê Hải An không may qua đời, mãi mãi đi xa. Đây là tổn thất vô cùng to lớn, không gì có thể bù đắp được đối với gia đình và dòng họ. Ngành giáo dục nước nhà mất đi một hy vọng, gia đình mất đi một người con hiếu thảo, vợ con mất đi một điểm tựa vững vàng… Làm sao có thể diễn tả được nỗi đau thương mất mát này.

Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An ảnh 1

 Ông Lê Hải Khôi thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn

Ông Lê Hải Khôi dường như không thể trụ vững khi nhắn nhủ những lời cuối cùng với em trai mình: "Hải An ơi, em ra đi khi tuổi đời còn đang trẻ, khi sự nghiệp mới chỉ bắt đầu, khi những hoài bão mới. Sao em đột ngột, đau xót như thế em ơi, trời ơi sao lại thế.

Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An ảnh 2

Con trai thứ trưởng Lê Hải An mang di ảnh thứ trưởng

Gia đình, dòng họ, người thân càng tự hào về em bao nhiêu , bạn bè, đồng nghiệp, học trò càng nể phục quý mến em bao nhiêu thì giờ đây càng đau xót tiếc thương em bấy nhiêu.

An ơi, còn đâu những giờ phút anh em tranh thủ gặp nhau gần nửa đêm, chú cháu tranh thủ điện thoại lúc tờ mờ sáng để tâm sự, trao đổi, lo lắng cho sức khỏe của bố mẹ, ông bà.

Còn đâu những hôm mấy anh em cùng nhau đi thăm họ hàng người thân, còn đâu lúc ba anh em quây quần bên bố mẹ nghe kể chuyện cuộc đời, đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam.

Hải An ơi, em cứ yên lòng nhé. Anh Khôi, anh Thanh cùng gia đình lớn, nhỏ sẽ thay phần An chăm sóc bố mẹ, quan tâm chăm lo cho Lê (vợ của thứ trưởng An) và các cháu Nguyên, Khuê (con thứ trưởng An). Đồng nghiệp và học trò sẽ tiếp tục thực hiện những hoài bão tâm huyết của An còn đang dang dở, cầu mong linh hồn em siêu thoát nơi miền cực lạc.

Hãy yên nghỉ và thanh thản nhé An. Vĩnh biệt em, em trai yêu quý!”

Cả nhà tang lễ bộ quốc phòng đều nghẹn ngào với lời nhắn nhủ của ông Lê Hải Khôi dành cho thứ trưởng Lê Hải An.

Trước đó, trưa ngày 21/10, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng nghìn người thân, đồng nghiệp, học sinh đã đến viếng, tiễn đưa Thứ trưởng Lê Hải An.

Nhiều người không cầm được nước mắt vì sự ra đi đột ngột của PGS. TS. Mặc dù Ban tổ chức thông báo lễ tang diễn ra lúc 12 giờ 5 phút nhưng sau đó phải cử hành sớm hơn dự định. Từ 11 giờ trưa, dòng người đã đổ về Nhà tang lễ Quốc gia để được thắp nén nhan, nhìn mặt người quá cố lần cuối.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển viết trong cuốn sổ tang: “Vô cùng thương tiếc kính viếng hương hồn Thứ trưởng Lê Hải An và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới chị Lê, các cháu”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng viết trong sổ tang: “Lê Hải An, người bạn người thầy giáo mẫu mực. Một cán bộ được đào tạo trong nước và nước ngoài, cán bộ mẫn cán, mẫu mực và tài năng của chúng tôi không còn nữa. Văn phòng chính phủ chuyển vòng hoa viếng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thắp nén hương thơm, đặt vòng hoa tươi viếng hương hồn anh Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Chúc anh yên nghỉ nơi suối vàng”.

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu thứ trưởng Lê Hải An

Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An ảnh 3
Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An ảnh 4
Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An ảnh 5
MỚI - NÓNG