Lời khai của nhóm côn đồ tra tấn con nợ đến chết rồi vứt xác phi tang

TPO - Vay tiệm cầm đồ 50 triệu nhưng chưa có tiền trả, nạn nhân bị nhóm đối tượng bắt cóc, tra tấn cho đến chết rồi vứt xác ven đường.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị đã bắt tạm giam 4 đối tượng, gồm Nguyễn Ngọc Trản (SN 1983), Nguyễn Văn Tùng (SN 1992), Chảo Thế Anh (SN 1994) và Nguyễn Văn Luyện (SN 1976) về tội Giết người, Bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 18/9, người dân phát hiện tại rãnh thoát nước gần QL18A (đoạn qua thôn 3, xã Cẩm Hải, thành phố Cẩm Phả) có một thi thể nam giới. Nạn nhân sau đó được nhận dạng và xác định là anh Phạm Văn Phú (SN 1985, trú thôn Cặp Tiên, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Lời khai của nhóm côn đồ tra tấn con nợ đến chết rồi vứt xác phi tang ảnh 1 Nạn nhân bị nhóm đối tượng đánh chết rồi vứt xác ven đường.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai, ngày 22/6, anh Phú đến quán cầm đồ Hoàng Anh của Vũ Hoa Vinh (SN 1983), trú tại tổ 111, khu 10B, phường Cửa Ông, TP. Cẩm Phả) vay 50 triệu đồng với thời hạn 1 tháng. Tuy nhiên đến hạn, anh Phú không trả tiền và có dấu hiệu bỏ trốn.

Thấy vậy, Vinh nhiều lần cùng các "chiến hữu" gọi điện và đến nhà hàng của gia đình anh Phú đe dọa đòi tiền. Do anh Phú không có ở nhà, nên ông Phạm Văn Hảo (bố đẻ) hẹn ngày 13/9 sẽ trả tiền nợ, nhưng đến hẹn gia đình anh Phú vẫn chưa trả.

Khoảng 3h sáng 14/9, Vinh, Trản, Thi cùng 6 đối tượng đến chỗ Tùng ở rủ Tùng đi bắt anh Phú để đánh dằn mặt. Nhóm côn đồ này đi trên 2 xe ô tô đến nhà nghỉ H.N. (TP. Cẩm Phả).

Trước khi thực hiện, Vinh cùng nhóm đối tượng đội mũ trùm kín đầu, đỗ xe cách cổng nhà nghỉ khoảng 10m và giả làm khách thuê phòng. Khi bảo vệ ra mở cổng, các đối tượng cầm theo dao lao vào đe dọa, khống chế vợ chồng chủ nhà, đồng thời chạy lên tầng 3 đập phá cửa phòng 301 bắt đưa anh Phú đi.

Khi bắt được anh Phú, Vinh đã chỉ đạo đồng bọn đưa nạn nhân đến khu vực bãi đất trống (thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn, TP. Cẩm Phả) đánh đập. Đánh nạn nhân xong, cả nhóm lên xe đi về phía TP. Hạ Long bỏ mặc anh Phú ở lại. Khi đến khu vực phường Bãi Cháy, một số đồng bọn của Vinh ở TP Hạ Long xuống xe; còn Vinh, Trản, Thi, Tùng quay về TP. Cẩm Phả giấu xe ô tô.

Lời khai của nhóm côn đồ tra tấn con nợ đến chết rồi vứt xác phi tang ảnh 2 Nhóm đối tượng Luyện, Anh, Tùng tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh. 

Khoảng 11h trưa cùng ngày, Trản và Tùng quay lại bãi đất trống kiểm tra thì phát hiện anh Phú đã tử vong. Lo sợ, Trản gọi điện thông báo cho Vinh biết vụ việc. Khoảng 16h, Vinh gọi điện bảo Trản mang tiền đến đường tránh nội thị phường Cửa Ông đưa cho Vinh. Khi gặp nhau, Vinh nói với đối tượng này mang thi thể anh Phú đang được Vinh giấu trong xe ô tô đến địa điểm khác vứt.

Khuya 14/9, Trản, Tùng và Thi mang thi thể nạn nhân vứt tại QL 18A cũ đã bỏ hoang. Sau đó các đối tượng đem xe về rửa, cất giấu và trốn khỏi nơi cư trú.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 24/9 và 25/9/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, bị can về tội “Giết người” và “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm