Lời kể của phi công chứng kiến máy bay rơi

Ở dưới đất chứng kiến cảnh máy bay nổ, phi công Vương Tá Hùng, 30 tuổi, chạy lại khu vực hiện trường và tận mắt chứng kiến đồng đội bị cháy, bị thương. Quá hoảng sợ nên anh Hùng đã ngất...

Được biết, đoàn bay dự kiến cất cánh sáng 5/7 tại sân bay Gia Lâm, nhưng do thời tiết xấu nên đã phải hoãn lại tới sáng nay 7/7.

Lời kể của phi công chứng kiến máy bay rơi ảnh 1 Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng. Ảnh: VNE

Theo anh Hùng cho biết, khi máy bay bay lên độ cao khoảng 1000m thì đột ngột hạ thấp độ cao rồi phát nổ và bốc cháy.

Ở dưới đất chứng kiến cảnh máy bay nổ, anh Hùng chạy lại khu vực hiện trường và tận mắt chứng kiến đồng đội bị cháy, bị thương. Quá hoảng sợ nên anh Hùng đã ngất, được người dân đưa vào Bệnh viện Quân y 105.

Rất đông người thân đã vào động viên tinh thần anh Hùng, tuy nhiên đến nay anh Hùng vẫn còn nhiều dấu hiệu hoảng loạn.

Vụ việc máy bay Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn 916 rơi tại Thạch Thất, Hà Nội sáng nay đã khiến 16 cán bộ, chiến sĩ hy sinh, 5 người bị thương. 

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn là "do sự cố kỹ thuật, không phải là phá hoại từ bên ngoài".

Ông cho biết thêm, khi phát hiện sự cố, tổ bay đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu vực dân cư. "Phi công đã điều khiển máy bay lách qua nhà dân, tránh thêm tổn thất cho người dân".

Hiện, 16 chiến sĩ đã hy sinh, 5 người khác bị thương nặng đang được cấp cứu ở Bệnh viện Bỏng Trung ương. "Đây là tai nạn nghiêm trọng, gây tổn thất lớn", tướng Tuấn nói.

Mi-17 (hay được biết với tên Mi-8MT ở Nga, tên hiệu NATO là "Hip") là một loại máy bay trực thăng của Liên Xô hiện đang sản xuất ở hai nhà máy ở Kazan và Ulan-Ude. Mi-17 là loại máy bay trực thăng vận tải hai động cơ cỡ trung bình và cũng có thể lắp thêm vũ khí vào để thành trực thăng vũ trang hạng nặng.

Mi-17 có tốc độ lên cao rất ấn tượng 8 m/s, tốc độ tối đa của trực thăng 250 km/h, tốc độ hành trình 225 km/h. Phạm vi hoạt động của trực thăng với nhiên liệu trong thân là 465 km, trần bay cao tới 6.000 mét.

Mi-17 có khả năng chở theo 30 binh lính, 4.000 kg hàng hóa bên trong khoang, lên tới 5.000 kg hàng hóa cả trong thân và các giá treo bên ngoài. 

(Nguồn: Infonet/Wikipedia)

Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm