Lợi dụng COVID - 19, chị em giám đốc vờ bán khẩu trang để lừa đảo hơn 8 tỉ

TPO - Trong thời điểm dịch COVID – 19 đang diễn ra phức tạp thì 2 chị em Huyên đã dựng chuyện lừa đảo bán nhiệt kế và khẩu trang y tế để chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Ngày 19/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ đối với Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) - Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào chiều ngày 18/6, Cơ quan điều tra ra lệnh giữ người khẩn cấp và khám xét nơi ở của Huyên với cáo buộc cùng với chị họ là Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi), dựng chuyện bán số lượng lớn nhiệt kế, khẩu trang y tế lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Lợi dụng COVID - 19, chị em giám đốc vờ bán khẩu trang để lừa đảo hơn 8 tỉ ảnh 1 Đối tượng Huyên.

Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2019, Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo là giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Minh Anh, có cùng địa chỉ với trụ sở Công ty của Huyên.

Với âm mưu chiếm đoạt tài sản, Thảo đã đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương, bị can có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Qua đó tạo sự tin tưởng với cặp vợ chồng ở Cần Thơ, để bị hại đồng ý hùn tiền với Thảo mua kim cương bán lại, rồi chiếm đoạt số tiền hơn 10 tỷ đồng tiêu xài cá nhân.

Lợi dụng COVID - 19, chị em giám đốc vờ bán khẩu trang để lừa đảo hơn 8 tỉ ảnh 2 Đối tượng Thảo.

Tuy nhiên, thời điểm cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, Thảo than bị nôn ói, nhức đầu. Lực lượng chức năng đã đưa bị can đến bệnh viện khám và điều trị với chẩn đoán bệnh đái tháo đường, dạ dày - tá tràng, bệnh lý mạch máu não, rối loạn lo âu. Sau khi trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, cơ quan điều tra thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị. 

Trong thời gian này, bị can lại tiếp tục thông đồng với Huyên, lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo bán nhiệt kế và khẩu trang y tế, để chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng nói trên.

Cơ quan điều tra thông báo, ai là nạn nhân của Huyên và Thảo trong vụ lừa đảo này, đến cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ trình báo để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.