Loạt VinFast VF e34 đầu tiên đến tay khách hàng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 25/12, VinFast đã tổ chức lễ xuất xưởng và bàn giao lô xe điện VF e34 đầu tiên tại nhà máy của hãng ở Hải Phòng, mở ra kỷ nguyên sản xuất ô tô điện của Việt Nam.

Như công bố trước đây, VinFast VF e34 thuộc phân khúc SUV hạng C chạy điện, xe sở hữu thiết kế hiện đại, khả năng tăng tốc ấn tượng, vận hành êm ái. Điểm đặc biệt của VinFast VF e34 là công nghệ trợ lý ảo điều khiển bằng giọng nói được phát triển bởi VinBigdata với khả năng nhận dạng tiếng Việt đa vùng miền.

Loạt VinFast VF e34 đầu tiên đến tay khách hàng Việt Nam ảnh 1

Những chiếc VinFast VF e34 đầu tiên xuất xưởng.

Cùng với đó, các tính năng và dịch vụ tiện ích mới sẽ liên tục được cập nhật cho khách hàng thông qua phương thức cài đặt phần mềm từ xa (FOTA). Ngoài ra, mỗi chiếc VF e34 xuất xưởng sẽ được cài đặt sẵn eSIM MobiFone để tăng khả năng trải nghiệm các tính năng thông minh trên xe.

Đối với VF e34 ra mắt lần này, VinFast cung cấp gói tính năng nâng cao tuỳ chọn trị giá 60 triệu đồng, bao gồm các tính năng hỗ trợ người lái về an toàn, điều hướng - dẫn đường, cài đặt giới hạn địa lý và thời gian... Tuy nhiên, hơn 25.000 khách hàng đặt mua VF e34 trước thời điểm mở bán sẽ nhận được bản nâng cấp này miễn phí.

Loạt VinFast VF e34 đầu tiên đến tay khách hàng Việt Nam ảnh 2
Ông Nguyễn Mạnh Thắng, một trong những khách hàng đầu tiên nhận xe VinFast VF e34.

Một thay đổi lớn trong chính sách thuê pin điện của VinFast dành cho VF 34 cũng được công bố lần này. Theo đó, VinFast đã giảm quãng đường tối thiểu từ 1.400 km/tháng xuống còn 500 km/tháng nhưng phí thuê bao hàng tháng cũng giảm chỉ còn 657.500 VNĐ/tháng cho quãng đường đó. Hãng xe cũng miễn phí 12 tháng đầu tiên tiền thuê pin cho 25.000 khách hàng đặt mua đầu tiên.

Nếu đi quá 500km/tháng, khách hàng sẽ trả thêm phí thuê pin cho VinFast theo đơn giá 1.315 VNĐ/km vượt. Khi khả năng tiếp nhận sạc của pin xuống dưới 70%, VinFast sẽ thay pin mới hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. VinFast sẽ cố định giá thuê pin theo từng năm và giá sẽ chỉ được điều chỉnh vào ngày 01/12 hàng năm.

Loạt VinFast VF e34 đầu tiên đến tay khách hàng Việt Nam ảnh 3

Những chiếc VinFast VF e34 bản thương mại lăn bánh trên đường lần đầu.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể chủ động sạc xe VF e34 tại nhà qua bộ sạc tăng kèm 2,2kW. VinFast cũng cung cấp thêm bộ sạc treo tường 7,4kW với mức giá 9.400.000 đồng cho các khách hàng có nhu cầu lắp thêm tại nhà.

Dự kiến, trong tháng 1/2022, VinFast sẽ tiếp tục bàn giao thêm khoảng hàng ngàn xe VF e34 cho các khách hàng đã đặt cọc trước. Theo công bố, VinFast cũng sẽ giới thiệu dải sản phẩm ô tô điện hoàn chỉnh, gồm 5 mẫu xe thuộc các phân khúc A-B-C-D-E tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES diễn ra đầu tháng 1/2022 tại Las Vegas (Mỹ).

MỚI - NÓNG
Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang
Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang
TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Nhật Quang do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.