Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp

TPO - Không chỉ Thành Long và Lưu Diệc Phi mà còn rất nhiều ngôi sao Trung Quốc từng đăng ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp trên mạng xã hội...
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 1
 
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 2
Ngay sau làn sóng phản đối việc Thành Long đến Việt Nam để tham dự sự kiện kỷ niệm 30 năm hoạt động của tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười) tại Việt Nam vì nam diễn viên này từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội quan điểm ủng hộ bản đồ có "đường lưỡi bò" phi pháp của Trung Quốc vào năm 2016; hiện tại cộng đồng người Việt cũng đang ra sức tẩy chay bộ phim Hoa Mộc Lan (Mulan) do Lưu Diệc Phi đóng vì lý do tương tự.
Trên thực tế, không chỉ Thành Long và Lưu Diệc Phi mà còn rất nhiều ngôi sao Trung Quốc từng đăng ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp trên mạng xã hội để thể hiện quan điểm ủng hộ nước này trong khi Tòa án quốc tế bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc cách đây 3 năm.
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 3 Đầu tiên phải kể đến ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan (Chung Tử Đơn) sinh năm 1963, được khán giả Việt yêu mến qua các bộ phim “Hoàng Phi Hồng”, “Thái cực túy quyền”, “Họa bì”, “Vịnh xuân quyền”, “Người băng”,… Hiện tại, bộ phim “Diệp vấn 4” của nam diễn viên cùng Lưu Diệc Phi cũng đang bị tẩy chay ở Việt Nam vì hành động ủng hộ “đường lưỡi bò” phi pháp.
  Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 4 Dương Mịch vốn là một ngôi sao Hoa ngữ có lượng người hâm mộ hùng hậu ở Việt Nam vì sở hữu nhan sắc xinh đẹp và góp mặt trong nhiều bộ phim như “Tam sinh tam thế, thập lý đào hoa”, “Cung tỏa tâm ngọc”, “Vương Chiêu Quân”…Tuy nhiên, thời điểm nữ diễn viên đăng đàn ủng hộ yêu sách “đường lưỡi bò” phi pháp đã khiến không các fans Việt nổi giận.
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 5 Triệu Lệ Dĩnh, nữ diễn viên luôn gây sốt với các tác phẩm phim ảnh khi tham gia như “Sam Sam đến rồi”, “Hoa Thiên Cốt”, “Sở Kiều Truyện”,…từng công khai ủng hộ bản đồ phi pháp của Trung Quốc trên mạng Weibo.
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 6 Ngoài ra phải kể đến Lưu Thi Thi – bà xã Ngô Kỳ Long, một người được khán giả Việt Nam đặc biệt yêu thích qua bộ phim “Bộ Bộ Kinh Tâm”.
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 7 Lục Tiểu Linh Đồng – người đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim “Tây du ký” năm 1986.
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 8 Hồ Ca.
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 9 Huỳnh Hiểu Minh.
Loạt sao Hoa ngữ quen thuộc với khán giả Việt ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp ảnh 10 Đường Yên và rất nhiều ngôi sao đình đám khác của Trung Quốc cũng từng đăng tải hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" phi pháp lên mạng vào năm 2016 để ủng hộ Chính phủ nước này.
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM
TPO - UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.