Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Dạo quanh một vòng thị trường máy lọc nước ion kiềm sôi động hiện nay với hàng trăm các thương hiệu khác nhau có giá từ máy lọc nước ion kiềm giá rẻ vài triệu đồng đến máy lọc nước ion kiềm hàng trăm triệu đồng? Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt? Mua máy lọc nước ion kiềm như thế nào phù hợp cho gia đình là những câu hỏi sẽ được trả lời sau đây.

Từ máy điện giải second hand đến máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Thị trường máy lọc nước ion kiềm hiện nay, nếu theo tình trạng nguồn gốc xuất xứ thì có thể chia thành 3 nhóm như sau:

Nhóm thứ nhất: Máy lọc nước ion kiềm điện giải cũ hay còn gọi là “second hand”, đây là các dòng máy lọc nước ion kiềm đã qua sử dụng và bị thải hồi tại Nhật Bản, xuất sang các nước khác

Nguồn hàng chủ yếu đi từ nước thứ 3- Campuchia theo con đường tiểu ngạch vào Việt Nam. Tại đây máy lọc nước ion kiềm điện giải cũ sẽ được xử lý để làm sao máy có thể hoạt động trở lại. Được mua bán theo lô, chính vì vậy đây là lý do tại sao 1 chiếc máy ion kiềm điện giải cũ chỉ có giá từ vài triệu đồng, tuy nhiên các dòng máy ion kiềm điện giải cũ mang lại rất nhiều nguy cơ và rủi ro khi sử dụng như: Vật liệu đã hết hạn sử dụng, không hoạt động ổn định theo đúng thiết kế, không có linh kiện và các tiêu chuẩn dịch vụ bảo hành, bảo trì sau bán hàng và rất nhiều nguy cơ khác cho sức khỏe bên cạnh việc hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam ảnh 1

Máy lọc nước ion kiềm second hand tràn ngập thị trường(hàng Nhật bãi)

Nhóm thứ 2: Máy lọc nước ion kiềm điện giải xách tay, đây là dòng máy lọc nước ion kiềm điện giải nội địa mới(Nhật Bản), được nhập vào Việt Nam qua nhiều con đường khác nhau không chính ngạch(thường gọi là xách tay) do các cá nhân thu gom hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc từ các nhà phân phối tại Nhật Bản mà không thông qua nhà sản xuất.

Hàng hóa không có đủ hóa đơn, chứng từ, không có chính sách bảo hành chính hãng và đôi khi không thực sự phù hợp với nguồn nước Việt Nam,các linh kiện thay thế, lõi lọc thay thế

Nhóm thứ 3: Máy lọc nước ion kiềm phân phối chính hãng tại Việt Nam. Đây là các dòng máy lọc nước ion kiềm điện giải chính ngạch, đầy đủ hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và được ủy quyền phân phối cũng như đầy đủ chính sách dịch vụ sau bán hàng của Nhà Sản Xuất.

Quảng cáo máy lọc nước ion kiềm điện giải quá mức không bị kiểm soát

Khác với Nhật Bản, Việt Nam hiện chưa có một hiệp hội, tổ chức nào quản lý các nhà kinh doanh máy lọc nước ion kiềm từ việc quảng cáo truyền thông đúng và cung cấp các sản phẩm đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Thứ nhất: Quá lạm dụng việc nhiều tính năng để bán hàng, đặc biệt là chế độ pH 10.5, 11.5 mà không cảnh bảo nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng khi uống nước ion kiềm có pH>10.

Thứ hai: Không cảnh báo các nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm không đúng cách

Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam ảnh 2

Nước ion kiềm chống chỉ định sử dụng khi bị suy thận hoặc cần tham vấn bác sỹ khi trong quá trình điều trị bệnh lý khác

Thứ 3: Không chú ý đến việc xử lý nước đạt chuẩn trước khi đưa vào máy lọc nước ion kiềm điện giải. Máy lọc nước ion kiềm chức năng chính là điện giải nước và không có tác dụng làm sạch nước, chính vì vậy với nguồn nước Việt Nam, bộ tiền lọc giúp đảm bảo cho nguồn nước uống đạt chuẩn, chống bám cặn điện cực, giúp tăng độ bền cũng như tính ổn định của máy lọc nước ion kiềm điện giải.

Thứ 4: Tự ý công bố các chỉ số kỹ thuật của máy thay vì dựa trên các công bố của nhà sản xuất: Điển hình nhất trong việc này đó là chỉ số hydrogen hòa tan trong nước, rất dễ dàng để khách hàng tìm thấy những dòng máy công bố chỉ số hydrogen rất cao, thậm chí vượt cả ngưỡng hydrogen bão hòa cho phép(1600ppb). Bên cạnh đó, việc mập mờ công bố chỉ số hydrogen tại pH<10 cũng làm cho khách hàng bị nhiễu loạn thông tin.

Thứ năm: Quảng cáo quá mức lợi ích máy lọc nước ion kiềm. Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản quy định rõ các từ ngữ được phép sử dụng trong quảng cáo bán hàng và được kiểm soát rất chặt chẽ, sau đây là một số lợi ích được công bố dựa trên các nghiên cứu được tổng hợp:

Nhờ tính kiềm ở mức pH 8.5- 9.5 nên có thể mang lại lợi ích tới hệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột…

Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam ảnh 3

Lợi ích của nước ion kiềm(trái) và ion kiềm giàu hydro(phải)

Nhờ Hydro có khả năng chống gốc tự do gây bệnh tật. Thành phần Hydro trong nước ion kiềm giàu hydro có khả năng chống gốc tự do gây bệnh tật và tạo ra sự khác biệt so với nước ion kiềm thông thường. Nước ion kiềm giàu hydro có khả năng cải thiện các vấn đề liên quan đến đái tháo đường, tim mạch, thần kinh, lão hóa, Gout, mỏi cơ,.. và rất nhiều lợi ích khác tiếp tục được nghiên cứu cụ thể.

Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica minh bạch thông số từ nhà sản xuất

Atica là dòng máy lọc nước ion kiềm hiếm hoi trên thị trường công bố đầy đủ và chính xác nhất các thông tin được cung cấp từ nhà sản xuất: nguồn gốc xuất xứ, chỉ số hydrogen tại từng mức pH, công nghệ làm giàu hydro, cảnh báo sử dụng in ngay trên thân máy cũng như giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, các chứng nhận thiết bị y tế gia đình, tiêu chuẩn sản xuất thiết bị y tế ISO 13485,.. Và rất nhiều thông tin kỹ thuật khác từ nhà sản xuất.

Thứ nhất: Máy lọc nước ion kiềm Atica phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam:

Atica là dòng máy lọc nước ion kiềm điện phân 2 lần được sản xuất bởi tập đoàn Hitachi Maxell Nhật Bản(nay là Maxell) và được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty TNHH thiết bị lọc nước Minh Anh.

Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam ảnh 4

Chứng nhận phân phối ủy quyền máy lọc nước ion kiềm Atica từ Hitachi Maxell Nhật Bản

Thứ hai: Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica là dòng máy duy nhất công bố chính xác chỉ số hydrogen tại TỪNG MỨC pH của nước từ nhà sản xuất: Máy lọc nước ion kiềm Atica được tích hợp công nghệ làm giàu hydro - Công nghệ điện phân 2 lần - cũng như công bố chính xác các chỉ số hydrogen tại từng mức pH của nước, điều này đảm bảo sự minh bạch cho người dùng.

Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam ảnh 5

Atica là dòng máy lọc nước ion kiềm duy nhất công bố chính xác chỉ số hydrogen TẠI TỪNG MỨC pH 8.5 -9.0 - 9.5 in ngay trên thân máy

Thứ 3: Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica được tích hợp sử dụng bộ tiền xử lý nhập khẩu từ châu Âu, độc quyền công nghệ chống bám cặn điện cực Vuoxa A.

Nhờ khả năng chuyển đổi cấu trúc tinh thể canxi từ Calcit sang Aragonite, khoáng canxi trong nước vẫn được giữ lại, không gây hiện tượng bám cặn điện cực đã được kiểm chứng tại Nhật Bản và thực tế sử dụng tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Loạn thị trường máy lọc nước ion kiềm điện giải tại Việt Nam ảnh 6

Mua máy lọc nước ion kiềm Atica được tặng bộ tiền xử lý chống bám cặn điện cực cùng thẻ tiền mặt tới 20 triệu đồng.

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm vào thị trường Việt Nam, Hitachi Maxell Nhật Bản phối hợp Atica Việt nam ra mắt chương trình tri ân đặc biệt cho khách hàng mua máy lọc nước ion kiềm Atica MHW-H5(V), chi tiết xem tại https://www.atica.com.vn/khuyen-mai .

MỚI - NÓNG