Loại khỏi danh sách 4 cán bộ Sơn La làm thi THPT quốc gia

Loại khỏi danh sách 4 cán bộ Sơn La làm thi THPT quốc gia
TPO - Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La, Ban Chỉ đạo đã đưa ra khỏi danh sách 4 cán bộ làm thi. Đây là những trường hợp có liên quan đến nghiệp vụ thi trong kỳ thi THPH Quốc gia 2018 ở tỉnh này.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La cho biết: Tại các điểm thi đã sẵn sàng cho việc tổ chức coi thi, công tác đón tiếp cán bộ, giáo viên đến làm thi đã được chuẩn bị khá chu đáo, kể cả những điểm thi còn nhiều khó khăn.

Sở đang tiếp tục triển khai các nhiệm vụ để tổ chức coi thi, chấm điểm thi đảm bảo thuận lợi, đúng quy chế. Đã chuẩn bị điều kiện về máy móc, lắp camera tại các điểm chấm thi. Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tỉnh Sơn La có hơn 10.000 thí sinh tham gia thi tại 453 phòng thi, thuộc 33 điểm thi trong toàn tỉnh.

Loại khỏi danh sách 4 cán bộ Sơn La làm thi THPT quốc gia ảnh 1 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La họp chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sáng ngày 24/6.

“Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La đã chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo đó, những cán bộ, giáo viên có con em, cháu ruột (của vợ hoặc chồng) tham gia thi tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La năm nay, đều không được tham gia làm thi trong kỳ thi lần này” - ông Chiến nhấn mạnh.

Theo ông Chiến, việc không cho cán bộ, giáo viên có con em, cháu ruột thi THPT, làm thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La chỉ đạo thực hiện từ nhiều năm nay.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Sơn La đã đưa ra khỏi danh sách làm thi đối với 4 trường hợp, trong đó có 1 trưởng điểm thi và 3 cán bộ coi thi. Đây là những trường hợp có liên quan đến nghiệp vụ thi năm ngoái.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.