Lộ nguyên nhân vụ xe container đè bẹp xe khách làm 3 người chết

Lộ nguyên nhân vụ xe container đè bẹp xe khách làm 3 người chết
TPO - Qua kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân sơ bộ dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên là do lái xe container đã không làm chủ tốc độ khi vào đoạn cua dẫn tới lấn làn và đổ nghiêng.

Liên quan tới vụ tai nạn xe container đè trúng xe limousine khiến 3 người thiệt mạng, theo cơ quan công an, qua kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân sơ bộ dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên là do lái xe container không làm chủ tốc độ, khi đi đến đoạn cua lấn sang phần đường bên trái dẫn đến xe bị lật đổ nghiêng, va chạm, đè lên và đẩy xe ô tô khách 16 chỗ đi một đoạn.

Lộ nguyên nhân vụ xe container đè bẹp xe khách làm 3 người chết ảnh 1 Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xê container không làm chủ được tốc độ.

Sau khi gây tai nạn, lái xe container đã đến Công an huyện Hải Hà trình diện. Đồng thời phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an tỉnh để tiến hành tiếp nhận, kiểm tra nồng độ cồn và thu mẫu nước tiểu giám định chất kích thích theo quy định.

Những nạn nhân được xác định đều làm tại một công ty du lịch tại Quảng Ninh là ông D.V.T (SN 1976, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, là giám đốc công ty), chị H.M.T, (SN 1997, TP Móng Cái, Quảng Ninh là thư ký công ty, còn anh H.M.H, SN 1976, cả 2 cùng trú tại xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, Quảng Ninh), nạn nhân còn lại là ông D.V.T (SN 1976, ở TP Uông Bí, Quảng Ninh) là tài xế của công ty. Sau tai nạn UBND huyện Hải Hà đã đến hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình nạn nhân.

Lộ nguyên nhân vụ xe container đè bẹp xe khách làm 3 người chết ảnh 2 Ngay sau khi gây tai nạn, tài xế container đã đến coq quan công an đầu thú.

Trước đó, vào khoảng 22h00 tối 17/7, ông Lê Thanh Hải (53 tuổi, trú TP Móng Cái) lái xe container chạy hướng Móng Cái - Hạ Long, đến xã Quảng Minh, huyện Hải Hà thì lật sang bên trái. Thùng container đè lên xe chở khách limousine do anh H.M.H (40 tuổi, trú TP Móng Cái) cầm lái chạy chiều ngược lại.

Trên xe khách còn có anh D.V.T (44 tuổi, trú TP Uông Bí) và chị H.M.T (23 tuổi, trú TP Móng Cái). Tại hiện trường, xe chở khách limousine nát bươm, nhà chức trách xác định ba người trên xe đều tử vong. Lái xe container thoát nạn.

MỚI - NÓNG