Lộ nguyên nhân kẻ sát nhân phóng hỏa giết 5 người tại TP HCM rạng sáng 27 tết

TPO - Cho rằng gia đình bà Lê Thị Huệ (70 tuổi) để xe máy chiếm lối đi chung và nhiều lần ngỏ ý mua lại căn nhà nhưng bị từ chối nên Nguyễn Hữu Phước (38 tuổi) dùng nùi giẻ tẩm xăng, đốt cháy ném vào nhà nạn nhân để "dằn mặt" khiến 5 người chết ngạt. 

Ngày 23/1, Công an quận 9, TP.HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Phước (còn gọi là Hiền, 38 tuổi) để điều tra về hành vi phóng hỏa làm 5 người tử vong trong căn nhà ở đường Đỗ Xuân Hợp.

Bước đầu Phước khai nhận cảm thấy tức giận khi gia đình nạn nhân nhiều lần để xe máy chiếm lối đi chung. Ngoài ra đối tượng cũng "nuôi thù hận" sau nhiều lần ngỏ ý mua lại nhà bà Huệ bất thành. Chính vì vậy, rạng sáng 21/1 nghi can này đã dùng nùi giẻ tẩm xăng rồi châm lửa ném vào nhà nạn nhân trong hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp. Nghi can này khai nhận hành vi của mình chỉ với mục đích hù doạ nhưng không ngờ lửa cháy quá lớn khiến 5 người trong gia đình bà Huệ không kịp thoát ra và tử vong do ngạt khí.

Sau khi gây án, Phước vẫn tỏ ra bình tĩnh sống và sinh hoạt bình thường ngay cạnh hiện trường vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 9 và Công an TPHCM đã vào cuộc điều tra, truy tìm các chứng cứ. Sau khi bị bắt vài giờ, nghi phạm Nguyễn Hữu Phước đã nhận tội.

Trước đó, một vụ cháy lớn khiến gia đình bà Huệ mắc kẹt lại trong nhà, dẫn đến 5 người tử vong gồm: bà Lê Thị Huệ, Lê Hoàng Thanh (40 tuổi, con bà Huệ), Lê Hoàng Tâm (37 tuổi, con bà Huệ) và Trần Mỹ Tuyền (30 tuổi, vợ anh Thanh), Lê Thị Tuyết Mai (44 tuổi, con bà Huệ).

MỚI - NÓNG