Lộ nguyên nhân hai nhóm “huyết chiến” trên phố Sài Gòn

TPO - Công an xác định nguyên nhân hai nhóm người rượt đánh nhau trên đường Lê Văn Sỹ (phường 13, quận Phú Nhuận,TPHCM) là do mâu thuẫn trong việc thuê nhà.

Ngày 5/6, Công an quận Phú Nhuận (TPHCM) đã có kết quả xác minh ban đầu về vụ việc hai nhóm người đuổi đánh nhau trên đường Lê Văn Sỹ (phường 13, quận Phú Nhuận, TPHCM) vào chiều 4/6.

Theo đó, lúc 14h30 ngày 4/6, công an tiếp nhận thông tin có vụ đánh nhau trước cửa hàng thời trang số 61-63 Lê Văn Sỹ nên cử lực lượng xuống hiện trường.

Lộ nguyên nhân hai nhóm “huyết chiến” trên phố Sài Gòn ảnh 1  Hình ảnh hai nhóm đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Khi công an xuống hiện trường, những nhóm người này bỏ đi. Hai người bị thương được đưa đi cấp cứu. Công an tiến hành các biện pháp nghiệp vụ như khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, lấy lời khai nhân chứng...

Kết quả ban đầu cho thấy, tháng 8/2016, bà Đặng Thị Thùy Lan (47 tuổi, ngụ quận 3) cho ông Nguyễn Văn Khôi (40 tuổi, ngụ Kom Tom) thuê căn nhà số 61-63 Lê Văn Sỹ để kinh doanh. Thời hạn cho thuê đến hết tháng 8/2020.

Lộ nguyên nhân hai nhóm “huyết chiến” trên phố Sài Gòn ảnh 2  Hiện trường vụ việc. Ảnh Văn Minh

Đến năm 2018, ông Khôi định cư ở nước ngoài nên giao nhà cho ông Lê Bùi Tường Văn (35 tuổi) quản lý cửa hàng. 

Tuy nhiên, bà Lan lại bán căn nhà này và thời hạn giao nhà là vào cuối tháng 5/2019. Bà Lan đề nghị ông Văn thanh lý hợp đồng và chấp nhận bồi thường. Hai bên chưa thỏa thuận được.

Đến chiều 4/6, bà Lan đưa nhóm thợ đến sửa căn nhà số 63. Trong quá trình sửa, nhóm thợ có yêu cầu nhân viên cửa hàng thời trang dọn dẹp quần áo để sửa. Nhân viên không đồng ý và gọi điện báo cho ông Văn. Ông Văn không xuống mà nhờ ông Lý Hữu Toàn (47 tuổi, ngụ Phú Nhuận) xuống giải quyết.

Ông Toàn lái xe ô tô đi cùng 3 người khác xuống. Tại đây giữa nhóm ông Toàn và nhóm thợ sửa nhà cự cãi. Dẫn đến rượt đánh nhau khiến ông Toàn và một người trong nhóm bị thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm