Lộ đối tác ăn ý của Công Phượng ở U23 Việt Nam

Lộ đối tác ăn ý của Công Phượng ở U23 Việt Nam
Ở thời điểm hiện tại, Quang Hải là đối tác ăn ý của Công Phượng trên hàng công của U23 Việt Nam.

Công Phượng kết thúc giải M-150 với danh hiệu đồng Vua phá lưới khi ghi được 4 bàn thắng. Sau 3 trận đấu, tiền đạo này cũng đóng góp 2 đường chuyền thành bàn, từng đó đã nói lên sự sức bật của Công Phượng ở giải đấu vừa diễn ra tại Thái Lan. Một cầu thủ khác cũng đã chơi rất thành công là Quang Hải. Tiền vệ của Hà Nội FC đóng góp 2 bàn thắng cùng 1 đường chuyền thành bàn và điều thú vị, đường chuyền duy nhất đã dành cho Công Phượng. Ở chiều ngược lại, cả 2 đường chuyền thành bàn của Công Phượng đều phục vụ cho Quang Hải và đó đều được xem là “tuyệt phẩm” của cựu đội trưởng U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017.

Công Phượng và Quang Hải đã sát cánh cùng nhau từ U19 Việt Nam năm 2014 cho đến bây giờ. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ ăn ý như giải M-150 vừa qua. Trước đó, Văn Toàn là đối tác được ví như “chuyền bóng không cần nhìn” của Công Phượng. Thực tế, Văn Toàn vẫn là người cung cấp bóng rất nhiều cho người bạn thân của mình. Tuy nhiên, xác suất thành công trong những pha kiến tạo là khá thấp. Một minh chứng, cả một 4 bàn thắng của Công Phượng đều không có dấu ấn của Văn Toàn.

Tất nhiên, chuyện Công Phượng và Quang Hải trở thành đối tác ăn ý trên hàng công của U23 Việt Nam, không thể  biến Văn Toàn thành “người tình phụ”. Bởi, tiền đạo gốc Hải Dương đóng vai trò rất quan trọng trong cách vận hành sơ đồ 3-4-3 với những pha tăng tốc ở biên hay cầm bóng đâm thẳng vào trung lộ. Có thể thấy, trong 3 tiền đạo, Công Phượng là người thường trực ở vòng 16m50 nhất, còn hai biên là Quang Hải và Văn Toàn.

Điểm chú ý trong 2 bàn thắng của Quang Hải đều là những tình huống nhập vào từ biên phải và đều thực hiện bằng những cú cứa lòng rất ngọt. Quang Hải là một cầu thủ thuận chân trái nhưng lại đá nghịch biên. Tương tự, Văn Toàn thuận chân phải lại được bố trí lệch sang phải. Đây là sự sắp xếp có ý đồ của HLV Park Hang-seo và nó đã phát huy tác dụng.

Sơ đồ 3-4-3 đang giúp cho Quang Hải và Công Phượng chơi gần nhau hơn. Vì thế, việc họ cùng “dọn cỗ” cho nhau không phải là một hiện tượng. Rồi đây, có thể đến lượt Văn Toàn tỏa sáng cùng Công Phượng hay Quang Hải. Nhưng có là ai đi nữa thì U23 Việt Nam đang mang đến những hy vọng sau một thời gian đi tìm lời giải cho hàng tấn công.

Theo Theo Bongdaplus
MỚI - NÓNG
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
Sau tuần lao dốc thê thảm, chứng khoán có kỳ vọng bật lên?
TPO - Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần thứ 3 liên tiếp điều chỉnh. Tâm lý thận trọng gia tăng khi nhà đầu tư ít nhiều ôm "cục lỗ" nặng  sau nhịp giảm mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp điều chỉnh và tích lũy có thể kéo dài, tuy nhiên, thị trường được nhìn nhận có yếu tố hỗ trợ tích cực.