Lộ diện nghi can giết người lúc nửa đêm

Lộ diện nghi can giết người lúc nửa đêm
TPO - Một thanh niên bị đâm chết được phát hiện khi vẫn đang cầm dao trên tay, chỉ chưa đầy 24h sau hai nghi can của vụ án đã ra đầu thú khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Hưng và Lâm tại cơ quan điều tra
Hưng và Lâm tại cơ quan điều tra.

Sáng nay (5/4), hai kẻ đâm chết anh Đỗ Đức Hậu (26 tuổi, ở Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) lúc nửa đêm vừa đến cơ quan công an đầu thú. Hai nghi can là Trần Thanh Lâm (23 tuổi) và Bùi Tiến Hưng (22 tuổi) đều ở cùng phố với nạn nhân.

Trước đó, sáng 4/4, người dân ở ngõ 185 (đường Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân, Hải Phòng) giật mình tá hoả khi phát hiện một nam thanh niên bị đâm chết nằm giữa ngõ. Khi chết, nạn nhân vẫn còn cầm dao trên tay và nằm gần chiếc xe máy.

Cơ quan công an vào cuộc vào xác định nạn nhân là anh Đỗ Đức Hậu bị đâm trúng tim dẫn đến tử vong. Một số người dân ở nơi xảy ra án mạng cho biết lúc nửa đêm có nghe thấy tiếng đánh chửi nhau ầm ĩ trong ngõ...

Tại cơ quan công an, Lâm và Hưng khai nhận ban đầu là bạn của nạn nhân Hậu. Nguyên nhân dẫn đến án mạng là đêm 3/4, Hậu vốn nghiện ma túy đá nên bảo Lâm đi mua ma túy nhưng Lâm không đồng ý. Sau đó, Hậu hỏi mượn Lâm chiếc điện thoại di động để đi cắm lấy tiền nhưng cũng bị Lâm từ chối.

Bực tức, Hậu chửi Lâm. Vẫn chưa hết bực tức, hơn 2 giờ ngày 4/4, Hậu đi ra khỏi nhà và cầm theo dao đến cửa hàng bán đồ lưu niệm ở đường Tôn Đức Thắng tìm Lâm để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc đó, Lâm và Hưng đều có mặt. Hậu vung dao đòi “xử” hai người bạn cùng xóm. Lâm cầm con dao lê và Hưng cầm ống tuýp cùng lao vào huyết chiến với Hậu. Sau ít phút quyết tử, Hậu đã bị Lâm đâm chết.

Theo Viết
MỚI - NÓNG