Lộ diện 15 gương mặt vào chung kết Olympic tiếng Anh

Lộ diện 15 gương mặt vào chung kết Olympic tiếng Anh
TPO - Trải qua hai vòng thi, Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 đã chọn ra 15 gương mặt xuất sắc nhất để tranh tài trong vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.  

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do T.Ư Đoàn phối hợp với Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES tổ chức từ tháng 6 đến tháng 10/2019. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các bạn trẻ trên khắp cả nước.

Theo thống kê của Ban Tổ chức, kết thúc vòng một, cuộc thi đã có tổng cộng gần 24 nghìn thí sinh tham gia, với hơn 296 nghìn lượt thi và gần 6 triệu câu hỏi được trả lời. Trong thời gian diễn ra vòng một của cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải nhất và 6 giải nhì cấp tuần cho các thí sinh có phần thi có tỷ lệ trả lời đúng cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất.

Lộ diện 15 gương mặt vào chung kết Olympic tiếng Anh ảnh 1 Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất

Bước vào vòng hai "Video clip", 80 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng một đã so tài thông qua một clip thuyết trình tiếng Anh với một trong các chủ đề: Sáng kiến, khuyến nghị trong hỗ trợ thanh niên hội nhập; vai trò thanh niên trong xây dựng Cộng đồng ASEAN, Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam; cơ hội, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với thanh niên; giới thiệu biển, đảo quê hương và vai trò của thanh niên trong bảo vệ biển, đảo quê hương; hoạt động cụ thể của thí sinh nhằm hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện, 2019.

Lộ diện 15 gương mặt vào chung kết Olympic tiếng Anh ảnh 2 15 thí sinh vào chung kết toàn quốc

Kết thúc vòng hai, cuộc thi đã lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết.  Vòng chung kết toàn quốc của Cuộc thi diễn ra vào ngày 26/10/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vòng Chung kết gồm 03 phần thi với các câu hỏi kiến thức sâu rộng về Chính trị – kinh tế, Lịch sử, địa lý, văn hóa – xã hội, thể thao, Đoàn – Hội – Đội, ASEAN – các tổ chức quốc tế

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.