Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh tiểu học

Olympic Tiếng Anh do Language Link Academic đồng hành cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức là cuộc thi Tiếng Anh cấp thành phố duy nhất được thiết kế toàn diện dành bao gồm các phần thi Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Để giành được thứ hạng cao tại cuộc thi, thí sinh cần phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn quốc tế, trau dồi ngữ pháp tiếng Anh nâng cao và rèn luyện kỹ năng bài hiệu quả, đó là những chia sẻ từ bạn Trần Ngân Hà, quán quân Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học năm học 2017 - 2018 trước thềm Chung khảo cuộc thi năm nay.

Tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Là một học sinh Tiểu học, Ngân Hà cũng có những sở thích như các bạn đồng trang lứa. Những cuốn truyện chữ hay truyện tranh là những người bạn thân thiết với cô bạn này. Kết hợp thói quen hằng ngày, Ngân Hà thay đổi cách học ngoại ngữ và khiến thời gian đọc trở nên thú vị và hào hứng hơn.

“Lúc đầu, đọc bằng tiếng Anh có thể hơi khó khăn, nhưng sẽ dần trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta tiếp xúc với cuốn sách phù hợp với trình độ của mình. Không nên cố đọc những cuốn sách quá phức tạp, điều đó sẽ chỉ làm chậm quá trình học tiếng Anh mà thôi.”

Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh tiểu học ảnh 1 Ngân Hà phát biểu tại Lễ trao giải quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học
năm học 2017 - 2018

Một trong những sai lầm mà học sinh hay gặp phải đó là thường lựa chọn những tác phẩm quá khó hay quá dễ, dẫn đến việc không thể cải thiện kỹ năng. Vừa kéo dài thời gian học, vừa tạo nên áp lực không đáng có. Hãy bắt đầu từ những cuốn sách mỏng, gần gũi hay những tựa sách sử dụng cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng gần gũi với trình độ của mình.

Học toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc Viết

Để đạt thành tích cao trong các cuộc thi, chỉ rèn luyện ngữ pháp, Đọc hiểu thôi sẽ là một thiếu sót lớn. Thay vì để trẻ dễ trở nên chán nản với bài tập của các kỹ năng khác, phụ huynh hãy cùng trẻ xây dựng môi trường học tập lành mạnh và sôi nổi, hấp dẫn với từng tính cách của con.

Mang theo sách, truyện Anh văn đến lớp như đã đề cập hay xem những bộ phim bằng tiếng Anh yêu thích không có phụ đề như Harry Potter, The Princess Diaries. Liên tục tiếp xúc và thực hành, khả năng ngoại ngữ của trẻ Tiểu học sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Bí quyết giúp thí sinh “bất bại” tại Olympic Tiếng Anh tiểu học ảnh 2 Các lớp học cùng giáo viên nước ngoài tại các trung tâm tiếng Anh uy tín  sẽ nhanh chóng giúp trẻ cải thiện toàn diện các kỹ năng.

Đừng bỏ qua các lớp học nhóm, học cùng giáo viên nước ngoài nhằm đa dạng hóa hoạt động học. Không chỉ kỹ năng Nghe - Nói, các thầy cô sẽ mang đến phương pháp học mới lạ cho các kỹ năng. “Với em, cách tốt nhất và nhanh nhất để học tiếng Anh là trò chuyện và giao tiếp với bạn bè có khả năng nói tiếng Anh.” Hãy mời những người bạn mà trẻ có thể cảm thấy thoải mái khi ở bên để họ không ngần ngại sửa lỗi của trẻ khi nói tiếng Anh. Qua các câu chuyện thường ngày, trẻ sẽ nhanh chóng làm giàu từ vựng và bồi dưỡng khả năng giao tiếp.

Tham gia các cuộc thi tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều các cuộc thi tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông. Phụ huynh có thể lựa chọn những cuộc thi uy tín, được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế để giúp trẻ đánh giá đúng khả năng Anh ngữ, từ đó xây dựng lộ trình học tập toàn diện ngay từ khi còn sớm.

Tiếng Anh là một trải nghiệm tuyệt vời, như cách Ngân Hà chia sẻ: “Em đã học được tính kiên nhẫn, không bị trì hoãn và tất nhiên là em đã học được một ngôn ngữ mới. Nhưng không có thành công nào chỉ sau 1 đêm cả. Sẽ có rất nhiều khó khăn trên hành trình làm chủ một ngôn ngữ, nhưng đó cũng chính là điều khiến cho việc học trở nên thú vị.”

Thử thách đón hè, vượt trội kiến thức

Mùa hè 2019, Language Link Academic đồng hành cùng quý phụ huynh mang đến cơ hội giành học bổng lớn nhất năm tới các bạn học sinh lứa tuổi Tiểu học.

Chuỗi 4 lễ hội mùa hè chưa từng có, các thử thách khám phá tiềm năng, những chuyến dã ngoại và trại hè hấp dẫn, cùng các giờ học tiếng Anh chất lượng giúp trẻ bứt phá tiếng Anh chỉ trong 6 tuần.

Đăng ký tại https://llv.edu.vn/tieng-anh-he/ để nhận VÉ MIỄN PHÍ cùng cơ hội nhận HÀNG NGHÌN phần quà tặng giá trị - Số lượng chỗ có hạn!

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.