Indonesia:

Lở đất vùi lấp nhiều ngôi làng, 12 người chết thảm

Hiện trường vụ lở đất tại đảo Bali (Indonesia).
Hiện trường vụ lở đất tại đảo Bali (Indonesia).
TPO - 12 người, trong đó có 3 trẻ em đã thiệt mạng sau vụ lở đất kinh hoàng, khiến nhiều ngôi làng tại hòn đảo du lịch Bali, Indonesia bị vùi lấp.

Hôm nay (10/2), một quan chức địa phương tại đảo du lịch Bali (Indonesia) cho biết đã có 12 người (9 người lớn và 3 trẻ em) thiệt mạng sau khi xảy ra một vụ sạt lở đất nhấn chìm 3 ngôi làng tại huyện Kintamani.

Vụ lở đất xảy ra đêm qua (9/2) và kéo dài đến sáng nay. Trước đó, tại đảo Bali đã có mưa lớn kéo dài cả ngày. Để đề phòng có thêm thương vong do đất tiếp tục sạt lở, dân làng đã được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Hiện có 5 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Trong đó có 3 người bị thương nặng. Nhiều ngôi nhà bị vùi lấp hoặc bị hư hỏng nghiêm trọng.

Lở đất vùi lấp nhiều ngôi làng, 12 người chết thảm ảnh 1 Vụ lở đất đã khiến nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nghiêm trọng.
Lở đất vùi lấp nhiều ngôi làng, 12 người chết thảm ảnh 2
Lở đất vùi lấp nhiều ngôi làng, 12 người chết thảm ảnh 3

Lở đất và lũ lụt thường xuyên xảy ra tại Indonesia, đặc biệt là trong mùa mưa mà đỉnh điểm là tháng 1 và 2.

  

Trước đó, trong tháng 12/2016, lũ lụt và lở đất đã xảy ra tại Garut (thuộc đảo Java, Indonesia) khiến 29 người thiệt mạng.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.