Trung Quốc:

Lở đất kinh hoàng, hàng trăm người mắc kẹt

TPO - Sáng 18/10, hàng loạt vụ lở đất tại khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc đã khiến hàng trăm người và phương tiện giao thông mắc kẹt tại một thị trấn miền núi.  
Lở đất kinh hoàng, hàng trăm người mắc kẹt ảnh 1

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc

Theo Tân Hoa Xã, vụ việc xảy ra tại thị trấn Ra’og, phía đông Tây Tạng. Do vụ lở đất nên 100m đường cao tốc ở khu vực này bị vùi lấp, có những chỗ đất đá cao tới 8m.

Nhà chức trách địa phương không thông báo có thương vong trong các vụ lở đất. Tuy nhiên, hơn 200 người và khoảng 70 phương tiện được thông báo là đã bị mắc kẹt.

Cảnh sát đã lập các trạm kiểm soát gần khu vưc xảy ra vụ lở đất. Hai máy xúc và 70 công nhân đã được huy động đến hiện trường để giải phóng khối đất đá và khơi thông tuyến đường này.

“Chúng tôi đã chuẩn bị thực phẩm và thuốc men cho những người bị cách li. Nhưng phải mất vài ngày để có thể khơi thông tuyến đường này”, người đứng đầu đội cứu hộ Li Shijie cho biết.

Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.