Lộ ‘bút tích’ Mỹ điều binh tới Venezuela

Lộ ‘bút tích’ Mỹ điều binh tới Venezuela
TPO - Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 28/1, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã để lộ một dòng bút tích liên quan tới việc điều động binh lực của Mỹ. Ngay lập tức thông tin này đã gây sự suy đoán của giới truyền thông.

Cụ thể trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm 28/1 khi được hỏi liệu chính phủ Mỹ có xem xét tới việc điều động binh lực để lật đổ chính quyền Tổng thống Venezuela hay không, ông John Bolton đã không phủ nhận điều này.

Cũng tại buổi họp báo này, phóng viên hãng tin CNN, Kevin Liptak cho biết đã tận mắt thấy vài dòng ghi chép trên cuốn sổ tay của ông John Bolton, trong đó có viết rằng “Afghanistan-hoàn nghênh hội đàm”, “điều động 5.000 binh lính tới Colombia”.

Ngoài ra, trong cuộc họp báo trên, ông John Bolton còn nói với các phóng viên rằng: “Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ rất rõ ràng rằng tất cả các lựa chọn đều đang nằm trên bàn”.

Tiếp theo đó, cũng trong cuộc họp báo này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã tuyên bố thực thi biện pháp cấm vận đối với Công ty dầu mỏ Venezuela với mục đích làm suy yếu ảnh hưởng của Tổng thống Nicolas Maduro và trợ giúp “tổng thống tự phong” Juan Guaido.

Đặc biệt, trong ngày 29/1 Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã tiếp xúc với ông Carlos Alfredo Vecchio, Đại diện ngoại giao của “tổng thống tự phong” Juan Guaido. Sau cuộc gặp mặt, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã chủ động bắt bắt chào từ biệt ông Carlos Alfredo Vecchio.

Hơn nữa, chính đích danh Tổng thống Trump nói rằng, bản báo báo tình hình của cố vấn Bolton hôm 28/1 có nói đến “5.000 quân phái tới Colombia” đã khiến người ta đặt câu hỏi nghi vấn.

Trước đó, tại một hội nghị ở Geneva (Thụy Sỹ), đại diện Mỹ và Venezuela đã đấu khẩu với nhau. Trong đó, Đại sứ Venezuela Jorge Valero nói chính quyền Trump đang chuẩn bị một cuộc can thiệp quân sự. 

MỚI - NÓNG
Ong mật. Ảnh: BBC.
Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh
TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc chiến dịch ở nhà máy Azovstal là chiến thắng mang tính dấu ấn của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ukraine ra lệnh dừng bảo vệ Mariupol

TPO - Ngày 20/5, Ukraine yêu cầu những binh lính cuối cùng trong nhà máy thép Azovstal thuộc TP Mariupol hạ vũ khí. Nga tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố cảng chiến lược đã hoàn tất.