Liverpool tấn công tệ nhất 16 năm qua, HLV Klopp tuyên bố sốc

HLV Jurgen Klopp bất ngờ hạ mục tiêu của Liverpool.
HLV Jurgen Klopp bất ngờ hạ mục tiêu của Liverpool.
TPO - Trận hòa 0-0 trước M.U khiến Liverpool trải qua giai đoạn khô hạn bàn thắng nhất trong vòng 15 năm qua ở Ngoại hạng Anh.

Rạng sáng nay, Liverpool bị M.U cầm hòa 0-0 ngay tại sân nhà Anfield. Không những không đòi được ngôi đầu từ đối thủ, Liverpool còn bị Man City và Leicester City vượt mặt trên bảng xếp hạng. Đây là điều tất yếu sau chuỗi phong độ kém cỏi mà Liverpool thể hiện trong thời gian gần đây, đặc biệt là vì sự thiếu hiệu quả các các tiền đạo.

Trận hòa với M.U là trận thứ ba liên tiếp Liverpool không thể ghi bàn ở Ngoại hạng Anh. Trước đó, họ đã bị Newcastle cầm hòa 0-0 và thua Southampton 0-1. Đây là lần đầu tiên sau 16 năm, Liverpool mới trải qua chuỗi trận tấn công tệ hại đến vậy. Lần gần nhất mà Liverpool không thể ghi bàn trong 3 trận liên tiếp ở Ngoại hạng Anh là vào tháng 3/2005. 

Có lẽ quá thất vọng và lo lắng với phong độ của đội nhà, HLV Jurgen Klopp đã thẳng thừng tuyên bố ông không thể nghĩ đến cuộc đua vô địch vào lúc này. Thay vào đó, nhiệm vụ quan trọng nhất của Liverpool là lọt vào top 4, qua đó giành vé dự Champions League mùa sau.

Chia sẻ với báo giới, HLV người Đức nói: “Đối với tôi, việc chúng tôi đang đứng ở vị trí nào không quan trọng. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã có điểm và chúng tôi nằm trong top 4”.

“Muốn vào top 4, bạn cần có điểm. Chúng tôi đang đứng giữa một loạt đội bóng chiến đấu vì vị trí này, và chúng tôi buộc phải tham chiến. Không phải cứ vô địch bạn mới có thể vui vẻ và hài lòng. Chúng tôi đang chiến đấu bằng tất cả những gì chúng tôi có, và điều quan trọng nhất lúc này là đảm bảo suất dự Champions League mùa sau. Như các bạn thấy, cuộc đua này đang rất khó lường”.

Bên cạnh đó, HLV Jurgen Klopp tin rằng các tiền đạo của ông sẽ sớm ghi bàn trở lại. Ông nói thêm: “Tôi không biết giải thích như thế nào. Chúng tôi vẫn thường bỏ lỡ cơ hội, và điều quan trọng nhất là mọi người cần phải tiếp tục tiến lên, cố gắng bỏ qua những lời chỉ trích để tìm kiếm bàn thắng. Đôi khi, chúng tôi có thể ghi bàn từ mọi cú sút, như trước Crystal Palace. Đôi khi ngược lại. Vì thế, chúng tôi cần bình tĩnh và giữ sự kiên định để giải quyết vấn đề”.

MỚI - NÓNG