Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư - mốc son trong 25 năm tại Việt Nam của MSD

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư - mốc son trong 25 năm tại Việt Nam của MSD
Với 25 năm hoạt động tại Việt Nam, MSD (Merck & Co., Inc. Kenilworth, N.J., Hoa Kỳ) đã ghi những dấu ấn không nhỏ trong ngành y tế Việt Nam.

MSD là công ty đầu tiên giới thiệu liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư ở Việt Nam vào tháng 12/2017. Đây là liệu pháp đột phá giúp tăng sức mạnh của hệ miễn dịch để chống lại các tế bào ung thư một cách có chọn lọc. Đồng thời, công ty đã triển khai Chương trình hỗ trợ bệnh nhân nhằm giúp họ chiến thắng bệnh ung thư ở 17 bệnh viện trên toàn quốc.  

Vắc xin là thành tựu rực rỡ của MSD trong suốt 100 năm qua. Tại Việt Nam, MSD đã đưa vào 4 loại vắc xin phòng ngừa các bệnh do Quai bị - Sởi – Rubella, Thủy đậu, HPV, Rotavirus gây ra và sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều loại vắc xin mới trong những năm tới. MSD đang thúc đẩy phát triển hai loại vắc xin ngừa COVID-19 và một loại thuốc kháng vi rút tiềm năng.

Ngoài ra, MSD còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác như hợp tác với Quỹ Dân số Liên hợp quốc hỗ trợ triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung; Chương trình MSD vì Bà mẹ; chương trình đánh giá tiếp cận toàn cầu với sản phẩm que cấy tránh thai giúp phụ nữ Việt Nam có những lựa chọn tránh thai tốt và đa dạng hơn.

Mới đây, MSD thay đổi mô hình kinh doanh thành Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIE), thể hiện cam kết của MSD về hoạt động kinh doanh lâu dài và đầu tư bền vững tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.
Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 trở lại điều hành?

Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 trở lại điều hành?

TPO - Trước việc dư luận có những phản ánh cho rằng Bộ Y tế chưa xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I liên quan đến vụ việc “Mua bán, tàng trữ, tổ chức trái phép chất ma tuý” xảy ra tại bệnh viện này, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cho biết quan điểm của Bộ Y tế là phải xử lý thật nghiêm.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.