Liệt chi vì ngủ cùng thú nuôi

Liệt chi vì ngủ cùng thú nuôi
Điều tưởng chừng khó tin đó vừa xảy ra đối với một thiếu nữ ở Hồ Bắc, Trung Quốc và đem tới lời cảnh báo với những ai thường xuyên ôm ấp, hôn hít, thậm chí ngủ cùng những chú chó, mèo cưng.

> Bênh từ thú cưng

Liệt chi vì ngủ cùng thú nuôi ảnh 1

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin về trường hợp một thiếu nữ họ Châu ở Hồ Bắc bỗng dưng sốt cao liên tục, sau đó tê liệt 2 chân không rõ nguyên nhân. Qua rất nhiều lần chẩn trị, các bác sỹ mới có thể tìm ra “thủ phạm” - xương chân của cô gái bị ký sinh trùng sống trên cơ thể chó, mèo đục ruỗng nhiều chỗ với cấp độ khác nhau. Được biết, cô gái 21 tuổi này rất thích chó, mèo và thường xuyên đưa chúng lên giường ngủ cùng.

Theo bác sỹ Lý Tiêu Hồng, Chủ nhiệm khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Trịnh Châu, Trung Quốc, trường hợp sán đục ruỗng xương tương đối hiếm, song vẫn có thể xảy ra. Phổ biến hơn, sán có thể thông qua đường bài tiết của động vật và xâm hại gan, phổi của người tiếp xúc với chúng.

“Trong điều kiện bình thường, trứng sán có thể sống 1-2 năm”, bà Lý cho biết đồng thời nhấn mạnh, quần áo dính phân có trứng sán của động vật chưa được giặt sạch nếu để 1-2 năm, khi dùng lại vẫn có thể làm lây nhiễm sán. Chính vì vậy, khi vui chơi với động vật nuôi, cần giữ khoảng cách nhất định, sau đó rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn. Hạn chế việc tiếp xúc quá “thân mật” với thú cưng, trong đó có hành vi ngủ cùng.

Theo Gia Vinh
An ninh Thủ đô

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG