LIENVIETPOSTBANK: Sáng lập và tài trợ Quỹ khuyến học Nguyễn Du - Hà Tĩnh

Quỹ Khuyến học- khuyến tài Hà Tĩnh trong lễ ra mắt.
Quỹ Khuyến học- khuyến tài Hà Tĩnh trong lễ ra mắt.
TP - Cuối tuần qua, Ủy ban Nhân dân, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty Cổ phần Him Lam tổ chức chương trình An sinh giáo dục Về nguồn - Ươm mầm trí tuệ đất Hồng Lam và Lễ Ra mắt Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Nguyễn Du do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Công ty Cổ phần Him Lam là 2 nhà tài trợ chính.

Chương trình được tổ chức nhằm cổ vũ, vinh danh những tấm gương tiêu biểu trong học tập; động viên mọi tổ chức, cá nhân cùng đóng góp xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho sự nghiệp trồng người, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo, xây dựng tỉnh Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Quỹ Khuyến học, Khuyến tài (KHKT) Nguyễn Du được ra mắt lần này có số tiền tài trợ 22,5 tỷ đồng, trong đó LienVietPostBank tài trợ 10 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Him Lam tài trợ 5 tỷ đồng. Đặc biệt, hình thức hoạt động của Quỹ là không bao giờ mất tiền gốc mà chỉ lấy tiền lãi hàng năm để chi thưởng, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều thành tích trong học tập... nhằm mang lại cơ hội học tập, thúc đẩy, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Tĩnh.

Theo ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, Quỹ KHKT Nguyễn Du tuy sinh sau nhưng đã bước một bước dài về quy mô, ngày đầu ra mắt đã đạt được 22,5 tỷ đồng và đối tượng học sinh, sinh viên được Quỹ khen thưởng hàng năm sẽ ưu tiên xét đặc cách các con gia đình thương binh, liệt sỹ, con gia đình có công với đất nước...

Quỹ KHKT Nguyễn Du ra mắt và đi vào hoạt động đã tiếp tục khẳng định danh tiếng về Ngân hàng trách nhiệm xã hội của LienVietPostBank. Kể từ khi thành lập (năm 2008) đến nay, LienVietPostBank là nhà sáng lập và tài trợ nhiều Quỹ KHKT với quy mô lớn nhất trong khối các Ngân hàng thương mại.

Được thành lập năm 2008, sau hơn 8 năm hoạt động, LienVietPostBank đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính Việt Nam. Tính đến ngày 31/7/2016, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản trên 129.000 tỷ đồng, dư nợ tín dụng hơn 73.000 tỷ đồng, huy động vốn đạt gần 120.000 tỷ đồng và hiện là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới quy mô lớn nhất Việt Nam với trên 130 Chi nhánh và Phòng Giao dịch và hơn 10.000 điểm giao dịch đến từng huyện, xã trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.