Libya triệu Đại sứ Mỹ vụ bắt thủ lĩnh al-Qaeda

Libya triệu Đại sứ Mỹ vụ bắt thủ lĩnh al-Qaeda
TPO - Theo CNN, Bộ Ngoại giao Libya, hôm 8/10, triệu Đại sứ Mỹ Deborah Jones để làm rõ việc lực lượng đặc nhiệm Mỹ bắt giữ Abu Anas al-Lybi, một trong những thủ lĩnh của nhóm khủng bố al-Qaeda tại Tripoli.

> Mỹ tăng cường đột kích, tiêu diệt trùm khủng bố ở Somalia

Nguồn tin cho biết, chính quyền Libya đã không nhận được thông báo nào về cuộc đột kích của đặc nhiệm hôm 28/9, bắt giữ Abu Anas al-Lybi vào ban ngày tại Tripoli.

“Bộ trưởng Tư pháp Salah al-Marghani đã triệu Đại sứ Mỹ sáng 8/10 nhằm yêu cầu phía Mỹ trả lời một số vấn đề liên quan đến vụ bắt giữ Abu Anas al-Lybi”.

Cũng theo CNN, Abu Anas al-Lybi đang trong quá trình thẩm vấn và chưa rõ cuộc thẩm vấn này sẽ kéo dài bao lâu. Theo một số quan chức Mỹ, thủ lĩnh nhóm khủng bố al-Qaeda này sẽ được chuyển đến New York để xét xử.

Al-Libi, tên thật Nazih Abdul Hamed al-Raghie, 49 tuổi, nằm trong danh sách bị truy nã của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Hiện nay, Lực lượng biệt kích Mỹ đang bắt đầu thực hiện các cuộc đột kích nhằm tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của phiến quân Al Shabaab tại Somalia.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.