Lên phương án cho thợ mỏ xa quê đón Tết tại Quảng Ninh

TPO - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã lên phương án, kế hoạch bố trí cho công nhân đón Tết ngay tại đơn vị.

Trước diễn biến của dịch, quan điểm chỉ đạo là TKV kích hoạt lại trạng thái phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất với phương châm: Bình tĩnh - tự tin - xử lý kịp thời, chính xác các tình huống có thể xảy ra, đồng thời bảo đảm công tác chăm lo đời sống cho người lao động, không để bất cứ CBCN nào không có Tết.

Lên phương án cho thợ mỏ xa quê đón Tết tại Quảng Ninh ảnh 1 Lên phương án thợ mỏ xa quê ăn tết tại Quảng Ninh

Tập đoàn yêu cầu các đơn vị trong TKV liên tục cập nhật, nắm bắt toàn bộ các chỉ đạo của Chính phủ, địa phương, bổ sung kịp thời vào các chỉ đạo và giải pháp phòng, chống dịch bệnh của TKV và các đơn vị; Vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở mức độ tối ưu nhất.

Đối với các đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh, đặc biệt là khu vực miền Tây (Mạo Khê, Uông Bí), cần thường xuyên cập nhật diễn biến của dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ các CBCN thuộc diện các F để có chỉ đạo và giải pháp cụ thể. Phối hợp với các Trung tâm phòng, chống dịch bệnh tại địa phương để kiểm soát và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Với tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của TKV, Tập đoàn và các đơn vị sẽ chung tay, hỗ trợ các địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại Quảng Ninh - địa bàn hoạt động trọng điểm của TKV.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến từ đầu cầu Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã yêu cầu công nhân, cán bộ ngành than đóng trên địa bàn tỉnh thống kê danh sách và yêu cầu công nhân thường trú tại Đông Triều, Hải Dương, Hải Phòng ở lại khu tập thể của công ty, đồng thời dự kiến phương án động viên công nhân ở lại ăn tết tại đơn vị.

Cũng trong dịp này, TKV đã quyết định hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh 4 máy tách chiết tự động, giúp nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).
Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.