Lên phương án cho thợ mỏ xa quê đón Tết tại Quảng Ninh

TPO - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã lên phương án, kế hoạch bố trí cho công nhân đón Tết ngay tại đơn vị.

Trước diễn biến của dịch, quan điểm chỉ đạo là TKV kích hoạt lại trạng thái phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất với phương châm: Bình tĩnh - tự tin - xử lý kịp thời, chính xác các tình huống có thể xảy ra, đồng thời bảo đảm công tác chăm lo đời sống cho người lao động, không để bất cứ CBCN nào không có Tết.

Lên phương án cho thợ mỏ xa quê đón Tết tại Quảng Ninh ảnh 1 Lên phương án thợ mỏ xa quê ăn tết tại Quảng Ninh

Tập đoàn yêu cầu các đơn vị trong TKV liên tục cập nhật, nắm bắt toàn bộ các chỉ đạo của Chính phủ, địa phương, bổ sung kịp thời vào các chỉ đạo và giải pháp phòng, chống dịch bệnh của TKV và các đơn vị; Vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở mức độ tối ưu nhất.

Đối với các đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh, đặc biệt là khu vực miền Tây (Mạo Khê, Uông Bí), cần thường xuyên cập nhật diễn biến của dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ các CBCN thuộc diện các F để có chỉ đạo và giải pháp cụ thể. Phối hợp với các Trung tâm phòng, chống dịch bệnh tại địa phương để kiểm soát và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Với tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của TKV, Tập đoàn và các đơn vị sẽ chung tay, hỗ trợ các địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại Quảng Ninh - địa bàn hoạt động trọng điểm của TKV.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến từ đầu cầu Hà Nội, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã yêu cầu công nhân, cán bộ ngành than đóng trên địa bàn tỉnh thống kê danh sách và yêu cầu công nhân thường trú tại Đông Triều, Hải Dương, Hải Phòng ở lại khu tập thể của công ty, đồng thời dự kiến phương án động viên công nhân ở lại ăn tết tại đơn vị.

Cũng trong dịp này, TKV đã quyết định hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh 4 máy tách chiết tự động, giúp nâng cao năng lực xét nghiệm COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy hữu, thoát bẫy lừa vì chữ viết quá xấu

Hy hữu, thoát bẫy lừa vì chữ viết quá xấu

TPO - Bị nhóm lừa đảo gọi điện thúc ép, đe dọa, đôi vợ chồng ở vùng sâu Đắk Lắk đến ngân hàng nộp 160 triệu đồng vào tài khoản mà đối tượng cung cấp. May mắn thay, số tiền trên vẫn bị treo ở ngân hàng vì… chữ viết của người nộp quá xấu.
Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.