Lên kế hoạch bắt cóc khi hay tin người yêu chuẩn bị lấy chồng

Hay tin người yêu chuẩn bị lấy chồng, Cường bàn bạc với bạn bắt cóc cô gái ấy để đưa đi nơi khác chung sống.

Công an TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 2 nghi can gồm: Phan Văn Cường (SN 1987, trú thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) và Nguyễn Hiếu Nghĩa (SN 1998, trú huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”. Công an đang cho gia đình bảo lãnh đối với Bùi Lê Tuấn Duy (SN 1998, trú huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) để chờ làm rõ, xử lý sau.

Theo điều tra sơ bộ, trước đây Cường và chị T.T.C.T (SN 2001, ngụ xã An Phú, huyện Tịnh Biên) có quan hệ yêu đương với nhau. Gần đây, Cường biết thông tin là gia đình chị T yêu cầu chị này kết hôn với 1 người thanh niên khác nên nảy sinh ý định tổ chức bắt cóc chị T để đưa đi huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chung sống. Cường bàn bạc với bạn là Nghĩa để thực hiện kế hoạch.

Qua theo dõi, sáng 14/9 Cường, Nghĩa phát hiện chị T vừa xuống xe buýt tại khu vực đường Nguyễn Văn Thoại, TP.Châu Đốc nên liền ập đến, bắt giữ chị T đưa lên ô tô do Duy điều khiển và tăng tốc chạy về hướng TX.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Tuy nhiên do người dân xung quanh phát hiện hành vi bất thường, có nhiều nghi vấn nên liền báo cơ quan Công an. Khi nhóm đối tượng chạy được 1 đoạn thì lực lượng CSGT của phòng CSGT – Công an tỉnh An Giang đã chặn xe, tiến hành bắt giữ nhóm Cường và giải cứu an toàn cho chị T.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.