Lên đồng cùng Táo quân 2012

Các Táo quân vẫn tung hứng với nhiều chiêu trò mới trong Gặp nhau cuối năm 2012. Ảnh: T.Toan
Các Táo quân vẫn tung hứng với nhiều chiêu trò mới trong Gặp nhau cuối năm 2012. Ảnh: T.Toan
TP - Dù ngày 14, 15-1 Trung tâm sản xuất truyền hình (VFC) mới ghi hình, nhưng đêm tổng duyệt 13 - 1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội) phần nào cho thấy Gặp nhau cuối năm 2012 vẫn đáng mong đợi.

> Gặp nhau cuối năm: Vẫn sốt Táo giao thông

Các Táo quân vẫn tung hứng với nhiều chiêu trò mới trong Gặp nhau cuối năm 2012. Ảnh: T.Toan
Các Táo quân vẫn tung hứng với nhiều chiêu trò mới trong Gặp nhau cuối năm 2012. Ảnh: T.Toan.

Hot Táo Giao thông

Màn ra mắt của các Táo cũng khá ấn tượng, khi màn múa mở màn chưa kịp xong thì chiếc chuyến xe bus bão táp đã ào tới, chở theo các Táo và phát lộ biết bao vấn đề của “hung thần đường phố” xe buýt thời gian qua: lái xe đánh võng lạng lách, bỏ khách bỏ bến, thái độ phục vụ gây bức xúc (lái xe, phụ xe bắt hành khách quỳ).

Táo Giáo dục đòi gặp Táo Giao thông trước khi báo cáo, vì phát kiến đổi giờ làm ảnh hưởng đến hàng triệu học sinh. Khán giả được dịp té ngửa với kiểu giải bài toán đúng chất Hỏi xoáy đáp xoay.

Táo Giáo dục ra đề bài cho Giao thông: Một gia đình có 5 người, bố phải rời nhà lúc 7h30, mẹ rời nhà lúc 8h, con trai học Trung học rời nhà 6h30, con gái học mầm non rời nhà 7h30, bà nội đến bệnh viện khám lúc 10h30. Cả nhà phải cùng ăn bữa cơm tối 19h, câu hỏi các thành viên này ăn món gì vào bữa sáng? Câu trả lời: Họ chẳng ăn gì cả.

Chí Trung vai Táo Giao Thông (ngoài cùng bên trái) Ảnh: T.Toan
Chí Trung vai Táo Giao Thông (ngoài cùng bên trái). Ảnh: T.Toan.

Đúng mong chờ, Táo Giao thông vẫn sốt nhất chương trình, với phần xuất hiện khá xôm và dung lượng lớn. Chương trình kéo dài hơn 3 tiếng, thì phần giao thông chiếm gần 30 phút.

Chí Trung năm thứ hai liên tiếp giữ vai trò Táo đầu ngành nóng khiến khán giả nghiêng ngả, lại được Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) phong cho “Thằng biết rồi”, vì chưa kịp hỏi Giao thông tự trả lời: “Bao nhiêu năm rồi đường có thông đâu”.

Không những thế, Táo Giao thông có cơ biến thành “Táo hi hữu”, vì mọi vấn đề giao thông đều được người quản ngành bảo là trường hợp hi hữu: Phi công dùng bằng giả, đâm đầu dải phân cách giữa phố, đường cao tốc lún, xe điên, tai nạn đường sắt, chìm tàu thủy…

Táo Giao thông vốn lắm chiêu trò, năm nay có vẻ còn phong phú hơn: Cấm nhân viên chơi golf, nên gậy đánh golf thu được đem tặng Thiên Lôi nung chảy đúc lưỡi tầm sét mới. Dùng lưới bắt xe máy vi phạm, gậy dính nhựa mít chọc bánh của đội đua xe.

Áp phí với phương tiện thật cao để dân sợ không ra đường, hoặc Táo Giao thông phát kiến ra loại khóa dùng chung cho mọi nhà, phân chia giờ ra khỏi nhà cho từng thành viên.

Táo này còn khá tự hào vì mình nói là làm, dám trảm tướng, đi xe buýt cùng dân: “Mình đi xe buýt để dân thấy mình đồng cam cộng khổ, cho họ thấy mình nói là làm. Các anh em nhân viên bảo anh cứ lên cửa trước cho phóng viên chụp ảnh, rồi anh vòng cửa sau em đón. Tôi đi đàng hoàng, đi hết bến nhưng chỉ đi ví dụ một lần thôi”.

Song Táo hợp bích

Trước khi ghi hình, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhất quyết không chịu mở lời quanh Táo quân, anh vẫn một mực bảo Cặp đôi hoàn hảo, Hỏi xoáy đáp xoay chỉ là chi tiết nhỏ. Nhưng xem ra, hai chương trình, đặc biệt Cặp đôi hoàn hảo biến buổi lên chầu thành màn xuất hiện của những song Táo Giao thông-Giáo dục thi nhau chất vấn, vạch tội nhau vì “cải cách bao năm rồi vẫn thế”; rồi Song Tế: Y tế-Kinh tế hợp sức.

Vân Dung trong vai Táo Y tế và Quang Thắng vai Táo Kinh tế có màn xuất hiện diễu võ dương oai, đấu kiếm, đu dây rộn cả sân khấu. Âm hưởng Cặp đôi hoàn hảo rõ nét nhất qua màn kết hợp của Song Tế.

Đỡ lời nhau, đi với nhau tạo thành lời chúc mới Song Tế: Có sức khỏe, lại nhiều tiền. Thậm chí, hai Táo diễn lại màn nụ hôn gây sốt của Ngọc Anh và Ngọc Ngoan.

Cả Y tế lẫn Kinh tế năm nay vấn đề không khác năm ngoái là mấy, nên màn tấu hài có phần nhạt. Y tế loanh quanh chuyện quá tải bệnh viện, 5 bệnh nhân một giường, bác sĩ để quên điện thoại trong bụng bệnh nhân, cắt nhầm thận của bệnh nhân, bị gia đình đến đánh kíp mổ.

Kinh tế năm nay teo tóp, khó khăn vì “Xuồng lên váng”-vàng lên xuống thất thường, bất động sản liệt toàn thân, ngân hàng khó khăn…

Táo quân lên đồng

Táo quân 2012 tiếp tục đề cập những vấn đề nóng của xã hội, một cảnh đêm tổng duyệt Ảnh: T.Toan
Táo quân 2012 tiếp tục đề cập những vấn đề nóng của xã hội, một cảnh đêm tổng duyệt.  Ảnh: T.Toan.

“Lương tháng gần 8 triệu, làm sao tôi sống do bao điều khó khăn, điện của tôi cuối năm rất buồn vì người dân cứ kêu lương của điện cao. Cao đâu mà cao, tôi thấy không cao, tôi lại thấy lương mình hơi thấp… Lương tháng gần 8 triệu và tôi mong ước năm sau được gấp đôi, hoặc gấp bốn sẽ vui hơn nhiều”, táo Điện lực Thành Chung giãi bày nỗi niềm.

Ngoài chuyện lương ngành điện, rồi lộ chuyện đầu tư ngoài ngành, năm nay Điện lực vẫn mắc phải lỗi các năm trước - xả lũ bất ngờ, chỉ báo trước cho dân 6 tiếng, lại báo đúng ngày nghỉ, khiến tài sản của nhiều người mất trắng.

Bao giờ Tự Long cũng xuất hiện cuối chương trình, sự xuất hiện của anh hâm nóng không khí có phần uể oải quãng giữa của 3 tiếng đồng hồ Gặp nhau cuối năm. Xuất thân dân chèo, Tự Long là người hát ngọt nhất trong số các diễn viên, nghệ sĩ đứng trên sân khấu Táo quân, nên mỗi khi xuất hiện, anh luôn “chào hàng” bằng màn hát hò vui nhộn.

Trong vai Táo Thể thao, Tự Long bước ra khiến khán giả ban đầu ngỡ là Táo Văn hóa, thì ra vị này bảo học được các chiêu trò bên văn hóa áp dụng cho Thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Để giải quyết vấn đề khán giả quay lưng lại với bóng đá, Táo Thể thao định dùng chiêu kết hợp đấu vật, xiếc thú, thậm chí đường cùng là cho cầu thủ nude để thi đấu. Bao vấn đề nóng thể thao nước nhà, nhất là môn thể thao vua với nỗi buồn ở giải đấu khu vực được phơi bày: Cá độ, dàn xếp tỉ số, trọng tài không công tâm, cách làm việc ngẫu hứng khi đuổi huấn luyện viên qua điện thoại.

Táo Thể thao nói dỗi xin từ chức, rồi cuối cùng được Ngọc Hoàng chuẩn y, tưởng là xong. Nào ngờ, Tự Long bước ra sân khấu với bộ dạng mới trong vai ông bầu giỏi chém gió, đòi tổ chức giải đấu riêng, đầu tư cho bóng đá trẻ.

Năm nay, mở màn và kết thúc của Táo quân khá mới mẻ. Thay vì Ngọc Hoàng đọc chiếu chỉ, năm nay nghệ sĩ chèo Quốc Anh bất ngờ xuất hiện cùng Nam Tào, Bắc Đẩu và các Táo nhập đồng, để dặn dò, kết lại một năm với nhiều vấn đề, hi vọng vào năm sau tốt đẹp hơn.

Phần nhập đồng này đưa thêm nhiều loại hình nghệ thuật: hát văn, cải lương, tuồng… giảm bớt phần khô cứng khi đọc chiếu chỉ. Trước đó, những người dàn dựng đưa vào khá nhiều lời chế nhạc của những ca khúc nổi tiếng: Xin lỗi tình yêu, Một cõi đi về, Ly cà phê Ban Mê…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ai mong đợi dòng chữ trong ảnh xuất hiện trước mỗi chương trình phát sóng các trận bóng quốc tế có đội tuyển Việt Nam

Vụ tắt tiếng Quốc ca trên Youtube: Chuyện không hề nhỏ

TP - Sự việc Next Media-đơn vị tiếp sóng trận bóng Việt Nam- Lào trong khuôn khổ Cúp AFF tối 6/12 - chủ động tắt nhạc Quốc ca Việt Nam trên nền tảng YouTube được cho là do muốn tránh bị xác nhận bản quyền dẫn đến ảnh hưởng doanh thu. Hành động này có thể xem như “ngăn chặn, cản trở việc phổ biến Quốc ca”.
Hậu trường đăng quang của Hoa hậu Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên: Hạnh phúc được làm điều có ích

TP - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) Nguyễn Thúc Thùy Tiên bày tỏ niềm hạnh phúc được làm điều có ích. Lời khẳng định ấy được kiểm chứng qua hành trình từ thiện ngay sau khi nhận danh hiệu Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2018. Thùy Tiên chia sẻ với Tiền Phong về những khoảnh khắc đẹp, có ích của tuổi trẻ.
Chủ tịch TP Quảng Ngãi bật điện thoại lấy ánh sáng cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao tiền cứu trợ người dân bị sập nhà ở Quảng Ngãi, tháng 1/2020. Ảnh: Trần Tuấn

Khoảnh khắc đẹp nhất của Thùy Tiên

TP - Chiến thắng tại Miss Grand International 2021 của Nguyễn Thúc Thùy Tiên xứng đáng, không quá bất ngờ trong mắt những người theo sát cô suốt quá trình trưởng thành từ Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.
Giấc mơ hoa hậu trở thành sự thật nhờ nỗ lực không ngừng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hành trình làm nên lịch sử

TP - Vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) được trao cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Kết quả xứng đáng dành cho người đẹp không ngừng hoàn thiện bản thân.