'Lên cùng Việt Nam' hỗ trợ miền Trung và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID

Trước những khó khăn, thiếu thốn của người dân vùng lũ, Ban tổ chức “Lên cùng Việt Nam” đã nhanh chóng đưa ra quyết định hỗ trợ thần tốc.

Theo tổng kết bước đầu, chương trình chạy tiếp sức gây quỹ “Lên cùng Việt Nam” đã mang về số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.

'Lên cùng Việt Nam' hỗ trợ miền Trung và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID ảnh 1

Trước tình hình khó khăn của người dân vùng lũ miền Trung, ngày 20/10 Ban tổ chức “Lên cùng Việt Nam” đã họp thống nhất, chính thức thông báo sẽ trích 1 tỷ đồng có được từ chương trình để hỗ trợ khẩn cấp cho các hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ.

Ban tổ chức cũng cho biết khoản tiền đóng góp cho các hoạt động cứu trợ miền Trung có thể sẽ lên tới tối đa 25% tổng số tiền “Lên cùng Việt Nam” quyên góp được. Số tiền cụ thể được trích từ quỹ này sẽ được xác định dựa trên đánh giá tình hình tại các địa bàn bị ảnh hưởng cũng như nhu cầu thực tế của người dân.

'Lên cùng Việt Nam' hỗ trợ miền Trung và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID ảnh 2

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho hay:

“Chương trình “Lên cùng Việt Nam” diễn ra xuyên suốt Việt Nam. Chúng tôi đã chứng kiến những thiệt hại do cơn bão và đợt lũ lụt này gây ra cho các tỉnh miền Trung. Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi phải hành động để có thể kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ”.

'Lên cùng Việt Nam' hỗ trợ miền Trung và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID ảnh 3
Theo cập nhật lúc 10h sáng 21/10, hiện ông Neo cũng là người đứng đầu danh sách nhận được ủng hộ nhiều nhất với 150 lượt ủng hộ và số tiền 672.821.166 vnđ. Tiếp sau ông Neo Gim Siong Bennett là ông Hoàng Đạo Hiệp, Phó tổng Giám đốc phụ trách Marketing, SABECO với số tiền 539.910.000 vnđ, vượt mục tiêu hướng tới ban đầu là 400.000.000 vnđ. Với số tiền này, ông Hiệp nhận được 23 lượt ủng hộ. Ông Trịnh Bằng, Giám đốc tài chính ngân hàng Techcombank cũng đã quyên góp được 138.452.450 vnđ và đang rất gần với mục tiêu 150.00.000 vnđ của mình.
'Lên cùng Việt Nam' hỗ trợ miền Trung và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID ảnh 4

Được biết, chương trình chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO với mục tiêu gây quỹ để hỗ trợ trực tiếp cho những người lao động Việt Nam. Tổng số tiền quyên góp được dự kiến sẽ được trao đến công nhân lao động Việt Nam trước Tết nguyên đán 2021. Tuy nhiên, trước những khó khăn của đồng bào miền Trung, đã có một quyết định khẩn từ Ban tổ chức.

Vận động cộng đồng tiếp tục tiếp sức cho chương trình, ông Neo kêu gọi: “Chúng tôi hi vọng cộng đồng sẽ ủng hộ chương trình “Lên cùng Việt Nam” và những người chạy bằng cách chung tay đóng góp vào quỹ của chương trình. Hiện bên cạnh mục tiêu chính, hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, chúng ta cần ngân sách để giúp đỡ người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở miền Trung. Quyết định này cũng hoàn toàn phù hợp với tinh thần thân tương ái của chương trình, đồng thời tôn vinh truyền thống quật cường và đoàn kết sẵn sàng vượt mọi khó khăn của con người Việt Nam.”

'Lên cùng Việt Nam' hỗ trợ miền Trung và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID ảnh 5

Chương trình hiện đang diễn ra trên “Đường chạy Di sản”, dài 1,875km trải dài từ thành phố Hạ Long tới thành phố Hồ Chí Minh. Và sẽ tiếp tục được những người chạy trẻ tuổi tiếp tục hoàn thành “Đường chạy Tương lai” dài 145km từ thành phố Hồ Chí Minh tới Cần Thơ.

Để ủng hộ đồng bào lũ lụt và người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid- 19 thông qua chương trình, bạn đọc có thể tham gia chạy ảo để gây quỹ hoặc đóng góp ủng hộ cho người chạy, cũng như quyên góp độc lập thông qua website:

https://lencungvietnam.sabeco.com.vn/runners.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.